Khai mạc Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các Câu lạc bộ toàn quốc

29/06/2020 - 19:34

Ngày 29-6, tại hồ Đồng Nghệ (Đà Nẵng), Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức khai mạc Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các Câu lạc bộ toàn quốc năm 2020.

A A

Các vận động viên tranh tài thi 2.000m thuyền đôi mái chèo đôi nam.

Tham gia giải có trên 360 vận động viên nam, nữ đến từ 23 câu lạc bộ đua thuyền ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Môn Rowing, các vận động viên tranh tài ở 19 nội dung thi đấu cho cả nam và nữ đối với thuyền đơn, thuyền đôi, thuyền bốn cự ly 2.000 m. Môn Canoeing và Kayak có 36 nội dung thi đấu cho cả nam và nữ. Các vận động viên thi đấu thuyền đơn, thuyền đôi, thuyền bốn với 3 cự ly 200 m, 500 m và 1.000 m.

Ông Nguyễn Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng, Trưởng ban Tổ chức giải cho biết: Giải năm nay có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên môn. Với sự nỗ lực tập luyện của các vận động viên trong thời gian qua, Giải sẽ cống hiến cho khán giả những trận đua sôi nổi, quyết liệt. Giải nhằm giúp các vận động viên được thi đấu tăng cường sự cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Đây cũng là dịp để đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện của các đơn vị trong cả nước và chuẩn bị lực lượng vận động viên cho SEA Games 31 sắp tới.

Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các Câu lạc bộ toàn quốc năm 2020 diễn ra từ ngày 26-6 đến 6-7. Trong ngày 29-6, các vận động viên sẽ tranh tài ở vòng chung kết các nội dung thi 2.000 m thuyền đôi mái chèo đôi nữ, thuyền đôi mái chèo đôi nam, thuyền đôi mái chèo đơn nữ hạng nhẹ, thuyền bốn mái chèo đơn nam hạng nhẹ, thuyền đôi mái chèo đơn nam, thuyền bốn nữ hạng nhẹ và thuyền bốn nam hạng nhẹ.

Theo TRẦN LÊ LÂM (TTXVN)