Khi hàng xa xỉ cổ điển được khoác lên mình tấm áo mới

06/12/2021 - 08:56

RealReal đã là một trong những tên tuổi lớn nhất của thời trang cổ điển trong nhiều năm, nhưng giờ đây, nhà bán lẻ hàng xa xỉ đang thử nghiệm một cách mới để mua sắm bền vững: upcycling.

A A

RealReal đã là một trong những tên tuổi lớn nhất của thời trang cổ điển trong nhiều năm, nhưng giờ đây, nhà bán lẻ hàng xa xỉ đang thử nghiệm một cách mới để mua sắm bền vững: upcycling. Với nỗ lực biến những hàng hóa hư hỏng, không bán được thành những món đồ có thể mặc được, phòng thí nghiệm mới được thành lập của công ty đã tạo ra ReCollection 02, một bộ sưu tập các mặt hàng xa xỉ có giá trị được phục hồi và cải tiến thành những bộ quần áo mới, độc nhất vô nhị phù hợp với xu hướng của hôm nay.

Cho dù đó là một vết bẩn, một dây kéo bị hỏng hoặc một kiểu dáng lỗi thời, mọi cửa hàng bán lẻ quần áo đều gặp khó khăn với những mặt hàng được xử lý sai hoặc rách không thích hợp để bán lại. Thông thường, những mặt hàng này được đưa vào các bãi chôn lấp, góp phần vào tác động ngày càng tăng của ngành công nghiệp thời trang đối với biến đổi khí hậu và môi trường. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng chỉ 1/5 hàng may mặc trở lại lưu thông sẽ cho phép ngành công nghiệp đáp ứng các mục tiêu của Hiệp định Khí hậu Paris.

ReCollection 02 mang lại sức sống mới cho quần áo mà nếu không sẽ bị vứt bỏ. Sử dụng các sản phẩm cổ điển từ Prada, Gucci, Celine, Alexander McQueen,… nhóm thiết kế của riêng công ty đã phát triển một dòng sản phẩm mùa đông ban đầu mang đến một cách mua sắm sang trọng bền vững trong mùa này.

“Với ReCollection 02, chúng tôi muốn kỷ niệm sự trở lại thú vị với thời trang một lần nữa bằng cách tạo ra một bộ sưu tập mang lại cảm giác hiện đại và lạc quan”, Samantha McCandless, Phó Chủ tịch Cấp cao về thương mại tại RealReal cho biết. “Việc tự mình thiết kế và tạo ra một bộ sưu tập nâng cấp đã mang lại cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc mới về những cơ hội và thách thức với việc mở rộng quy mô, tất cả đều sẽ thông báo cho quá trình thử nghiệm liên tục của chúng tôi với chương trình ReCollection để tăng tác động của nó”.

Những chiếc váy dài đã được biến tấu thành những bộ đồ hai món; những vết rách nhỏ giờ đã được sửa chữa và phủ lên những chi tiết mới độc đáo; patchwork bằng da được thêm vào những chiếc áo khoác đơn giản khác. Mỗi sản phẩm trong bộ sưu tập đã được chế tạo lại một cách chuyên nghiệp để phù hợp với thời trang ngày nay đồng thời cũng kỷ niệm chặng đường của nó.

Theo DIỄM QUỲNH (Dân Việt)