Kình ngư Huy Hoàng vượt qua nỗi sợ để làm nên lịch sử ở Asiad

21/08/2018 - 08:45

Bể bơi khu liên hợp Gelora Bung Karno tối ngày 20-8 chứng kiến một sự kiện đáng nhớ khi kình ngư Nguyễn Huy Hoàng về thứ 3 ở đường bơi 800m nam, trở thành vận động viên nam đầu tiên của Việt Nam giành huy chương bơi lội ASIAD.

Chỉ mới năm ngoái Huy Hoàng còn được tán dương khi giành huy chương vàng và phá kỷ lục SEA Games ở cự ly 1500m, và năm nay, trong lần đầu tiên tham dự ASIAD, Huy Hoàng đã xuất sắc giành huy chương đồng. Trong suốt cuộc thi đấu, Huy Hoàng đã bứt tốc và bám đuổi rất quyết liệt với 2 vận động viên về nhất và về nhì là Sun Yang (Trung Quốc) và Takeda Shogo (Nhật Bản), và chỉ để thua trong gang tấc ở những mét cuối cùng. 

Trả lời phỏng vấn sau khi thi đấu, Huy Hoàng thẳng thắn cho biết: “Thực sự khi mới bước ra bể bơi tôi rất choáng ngợp và sợ hãi, vì các vận động viên Đông Nam Á đều thấp nhỏ, còn các vận động viên ở ASIAD lại cao to quá mức, mà đây lại là lần đầu tiên tôi tham dự ASIAD.” 

Vận động viên Việt Nam Nguyễn Huy Hoàng (phải) đoạt huy chương đồng bơi 800m nam tại ASIAD 2018 diễn ra ở Jakarta, Indonesia ngày 20-8. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Được hỏi về bí quyết chiến thắng nỗi sợ hãi để về đích ở vị trí thứ 3, Huy Hoàng chia sẻ: “Tôi tự nhủ phải cố gắng thi đấu như lúc tập luyện, cố gắng bứt tốc rồi bám đuổi các vận động viên khác bằng hết khả năng của mình. Trong 2 ngày vừa qua tôi đã học hỏi được rất nhiều từ các vận động viên nước bạn, đặc biệt là khả năng sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống.” 

Huy Hoàng nói thêm: “Tôi tự thấy kết quả hôm nay là tốt và tôi hài lòng với kết quả này. Tuy nhiên, tôi còn phải cố gắng nhiều hơn nữa vì tôi vẫn còn thua kém khá lớn so với 2 vận động viên về nhất và về nhì. Sắp tới tôi còn một nội dung thi đấu nữa là 1.500m. Đấy là nội dung sở trường mà tôi luyện tập ở nhà rất nhiều nên tôi đặt kỳ vọng rất lớn vào nội dung này. Hầu hết các vận động viên thi đấu cự ly 800m với tôi hôm nay đều sẽ cùng tranh tài với tôi ở nội dung 1.500m, trong đó đáng chú ý nhất là 2 vận động viên Trung Quốc và 2 vận động viên Nhật Bản.” 

Huy Hoàng cho biết ban huấn luyện đội tuyển bơi lội Việt Nam không đặt nặng áp lực thành tích cho anh mà chỉ yêu cầu vận động viên này phấn đấu lọt vào lượt bơi chung kết./. 

Theo HUY ANH (Vietnam+)