Theo một thông báo chung của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) và Văn phòng Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Bangladesh công bố ngày 14/4, chiếc thuyền đánh cá khởi hành từ miền Nam Bangladesh và đang trên đường đến Malaysia đã bị lật úp và chìm sau khi gặp gió mạnh và biển động. Do thuyền chở quá tải nên tình hình càng trở nên tồi tệ hơn.
Thông báo không nêu rõ thời điểm xảy ra vụ việc, trong khi giới truyền thông cho biết thuyền chở khoảng 280 người và đã rời Bangladesh ngày 4/4 vừa qua. Lực lượng Bảo vệ bờ biển Bangladesh cho biết một tàu tuần tra đã cứu được 9 người sống sót chiều 9/4. Một người sống sót kể lại rằng chiếc thuyền bị lật úp sau khi khởi hành 4 ngày và họ đã lênh đênh trên biển gần 36 giờ trước khi được cứu.
Với nền kinh tế khá phát triển, Malaysia là điểm đến của hàng triệu người di cư từ các khu vực nghèo hơn ở châu Á. Tuy nhiên, các chuyến vượt biển do các đường dây buôn người tổ chức thường rất nguy hiểm và thường dẫn đến thảm kịch lật tàu, thuyền do quá tải.
Theo TTXVN