Liverpool xin lỗi người hâm mộ, cam kết trả lương cho nhân viên

07/04/2020 - 09:38

Liverpool muốn sử dụng tiền thuế của người dân để trả cho các nhân viên (không thi đấu) của đội bóng khi áp dụng quyết định cho nhân viên nghỉ phép.

A A

“Chúng tôi đã có kết luận sai lầm và thành thật xin lỗi vì điều đó” - CLB Liverpool chính thức đưa ra lời xin lỗi và tuyên bố sẽ không để các nhân viên của mình nghỉ phép (không nhận lương), trong bối cảnh đội bóng vùng Merseyside bị chỉ trích kịch liệt vì ý đồ “lách luật” trong thời Covid-19.

Liverpool từ chối nhận gói hỗ trợ tài Chính từ chính phủ và xin lỗi người hâm mộ (Ảnh: Liverpool).

Theo đó, Liverpool muốn sử dụng tiền thuế của người dân để trả cho các nhân viên (không thi đấu) của đội bóng khi áp dụng quyết định cho nhân viên nghỉ phép. Quy định của luật Lao động Anh cho phép chủ sử dụng lao động có thể cho nhân viên của mình nghỉ phép không nhận lương trong thời hạn nhất định.

Trước đó, Liverpool gây sốc khi quyết định cho hàng loạt nhân viên nghỉ việc tạm thời để được phía chính phủ Anh hỗ trợ 80% lương theo chính sách hỗ trợ "Coronavirus Retention Scheme", áp dụng đối với các nhân viên được cho tạm nghỉ của CLB trong giai đoạn Premier League tạm hoãn vì Covid-19.

Hành động trục lợi tham lam và xấu hổ này của ban lãnh đạo đội bóng vấp phải làn sóng phản đối dữ dội từ phía người hâm mộ, các cựu cầu thủ và một số nhân vật xã hội có tầm ảnh hưởng lớn.

MC kiêm nhà báo của nhiều chương trình talk về các chủ đề xã hội, Pier Morgan, khẳng định trên tài khoản cá nhân: “Danh tiếng và lịch sử lâu đời của Liverpool đã hoàn toàn bị xóa sạch bởi hành động tham lam và ích kỷ này”.

Tối qua, Liverpool chính thức đưa ra thông báo bằng lá thư từ Giám đốc điều hành Peter Moore, gửi lời xin lỗi đến toàn thể người hâm mộ đội bóng, liên quan đến chính sách chi trả lương cho các nhân viên được tạm nghỉ vừa qua.

Liverpool thừa nhận đã mắc sai lầm, khi đi đến quyết định đăng ký sử dụng gói chính sách hỗ trợ "Coronavirus Retention Scheme" của chính phủ Anh để áp dụng đối với các nhân viên được cho tạm nghỉ của CLB trong giai đoạn Premier League tạm hoãn.

Liverpool thành thật xin lỗi vì hành động đó. Đồng thời, Liverpool khẳng định rằng mục đích của CLB luôn là tìm cách bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho toàn thể nhân viên của mình. Do đó, Liverpool cam kết sẽ tìm kiếm phương án khác vì mục đích đó, và không sử dụng gói hỗ trợ từ chính phủ Anh trong tình hình hiện tại.

Trước đó, MU khẳng định sẽ không sử dụng tiền thuế của người dân để trả cho nhân viên của CLB đang được cho nghỉ phép, đồng thời cam kết sẽ trả lương đầy đủ cho các nhân viên của đội bóng bằng ngân sách của CLB.

Theo THÀNH LƯƠNG (VOV)