Mexico bắt giữ 30 binh sỹ nghi liên quan đến băng nhóm tội phạm

14/04/2021 - 19:09

Các binh sỹ này có thể liên quan tới 25 vụ người dân mất tích xảy ra năm 2014 tại Nuevo Laredo khi lực lượng hải quân được triển khai để giám sát và ngăn chặn các băng nhóm tội phạm.

A A


Binh sỹ Mexico. (Nguồn: mexiconewsdaily.com)

Nhà chức trách Mexico ngày 13-4 thông báo đã bắt giữ 30 binh sỹ thuộc Bộ Hải quân nước này do bị tình nghi liên quan đến các vụ mất tích của nhiều người dân vào năm 2014 tại thành phố Nuevo Laredo thuộc bang Tamaulipas, miền Bắc Mexico và giáp giới Mỹ.

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, Bộ Hải quân Mexico cho biết Văn phòng Tổng chưởng lý đã ra lệnh bắt giữ 30 binh sỹ trên vào ngày 9/4 để điều tra các cáo buộc liên quan tới những vụ dân thường mất tích.

Theo nguồn tin địa phương, các binh sỹ này có thể liên quan tới 25 vụ mất tích xảy ra năm 2014 tại Nuevo Laredo khi lực lượng hải quân được triển khai để giám sát và ngăn chặn các băng nhóm tội phạm.

Bang Tamaulipas là địa bàn hoạt động của 2 băng nhóm tội phạm ma túy khét tiếng Cartel de Golfo và Zetas ở Mexico.

Bang này đứng thứ 2 trong số 32 bang của Mexico về số vụ mất tích được ghi nhận với trên 11.300 vụ.

Tháng Một vừa qua, 16 người di cư Guatemala đã bị giết hại tại bang này. Cơ quan chức năng đã bắt giữ 12 cảnh sát địa phương và 8 nhân viên nhập cư liên quan vụ việc này.

Mexico được biết đến như trạm trung chuyển ma túy từ Nam Mỹ, qua Trung Mỹ đến Mỹ và là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất của nạn buôn bán ma túy.

Trong giai đoạn 2006-2020, cuộc chiến chống ma túy và những vụ thanh toán lẫn nhau giữa các băng nhóm tội phạm ma túy ở Mexico đã cướp đi sinh mạng của hơn 300.000 người.

Theo VIỆT HÙNG (TTXVN/ Vietnam+)