Mỹ tiếp tục viện trợ quân sự trị giá 675 triệu USD cho Ukraine

08/09/2022 - 19:54

Chính quyền Mỹ tiếp tục chi viện cho Ukraine với gói hỗ trợ quân sự mới trị giá 675 triệu USD.

A A

Reuters đưa tin, trong cuộc họp với bộ trưởng quốc phòng các nước tại căn cứ không quân Ramstein của Đức ngày 8/9, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông qua gói viện trợ vũ khí bổ sung trị giá 675 triệu USD cho Ukraine.

Gói viện trợ mới của Mỹ bao gồm nhiều loại đạn dược, xe tăng và hệ thống chống tăng.

Mỹ tiếp tục viện trợ, trang bị khí tài quân sự cho Kiev từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine hồi tháng 2. (Ảnh: AP)

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Lloyd Austin nhấn mạnh, tình hình ở Ukraine chuyển đến giai đoạn quan trọng, tuyên bố các đồng minh cần phải duy trì nguồn hỗ trợ cho Kiev trong cuộc xung đột dài hơi này.

Đến nay, Washington đã cung cấp hơn 10 tỷ USD hỗ trợ quân sự cho chính phủ của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine hồi tháng 2.

Bên cạnh đó, Reuters dẫn nguồn quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ tới Kiev hôm nay. Trong chuyến đi, ông Blinken công bố khoản tài trợ quân sự mới 2 tỷ USD cho Ukraine và các nước láng giềng.

Đây là lần thứ 2 Ngoại trưởng  Antony Blinken thăm Ukraine từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine. Chuyến công du đầu tiên của ông Blinken diễn ra hồi tháng 4.

Theo dự kiến, Tổng thống Joe Biden hôm 8/9 (theo giờ Mỹ) sẽ tổ chức một cuộc họp trực tuyến với các đồng minh để thảo luận bước tiếp theo nhằm hỗ trợ Ukraine đối phó chiến dịch quân sự của Nga.

Kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm vào Ukraine cách đây 6 tháng, xung đột đã lan rộng và trở thành cuộc chiến kéo dài chưa có hồi kết. Với các gói viện trợ quân sự khổng lồ từ phương Tây cho Ukraine, cuộc chiến tại quốc gia này được dự báo có thể còn kéo dài trong nhiều năm.

Moskva nhiều lần chỉ trích việc phương Tây giao vũ khí cho Kiev, nhấn mạnh điều này sẽ chỉ kéo dài xung đột, đồng thời làm tăng nguy cơ xảy ra đối đầu trực tiếp giữa Nga và NATO.

Theo KÔNG ANH (VTC News)

 

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới