Ngoại hạng Anh, La Liga quyết trở lại vào giữa tháng 6

12/05/2020 - 15:10

Cuộc họp kéo dài năm giờ đồng hồ của Ban Tổ chức Ngoại hạng Anh và đại diện 20 CLB chưa ấn định chính xác ngày trở lại, khi vấn đề sân thi đấu vẫn chưa đạt được sự thống nhất. Tuy nhiên, lộ trình vạch ra vẫn hướng tới mục tiêu giải đấu này trở lại vào cuối tuần thứ 2 của tháng 6.

A A

Chelsea và Arsenal (trái) đang chờ để tiếp tục đua tranh suất tham dự cúp châu Âu mùa sau.

Khác biệt lớn nhất cho tới lúc này giữa Ban Tổ chức với một số CLB là việc thi đấu trên sân trung lập hay vẫn sẽ sử dụng cả 20 sân. Một nhóm các CLB được cho là nhỏ, trong đó có Brighton phản đối việc thi đấu sân trung lập, vì “lợi thế sân nhà” cần được bảo đảm cho mọi đội bóng, dù không khán giả nào được phép vào sân xem trực tiếp.

Các vấn đề bảo đảm y tế, an toàn cho cầu thủ và các huấn luyện viên cũng là chủ đề được đặt ra sau khi nhiều cầu thủ lên tiếng bày tỏ quan ngại, liệu có rủi ro về dịch bệnh.

Trong hai ngày tới, 14 và 15-5, Ban Tổ chức giải sẽ gặp đại diện Hiệp hội cầu thủ, Hiệp hội huấn luyện viên chuyên nghiệp để thống nhất các quy định về y tế. Đồng thời các cuộc họp với chính phủ Anh cũng sẽ được xúc tiến.

Vào đầu tuần, Thủ tướng Anh Boris Johnson công bố kế hoạch nới lỏng lệnh phong tỏa với toàn nước Anh, cho phép các sự kiện thể thao chuyên nghiệp có thể diễn ra kể từ 1-6. Nhưng chỉ có truyền hình trực tiếp mà không có khán giả vào sân.

Việc thi đấu trên cả 20 sân sẽ khiến cho chi phí đội lên đáng kể, do các biện pháp phòng, chống dịch và di chuyển trong điều kiện đặc biệt.

Kế hoạch và lịch thi đấu có thể sẽ sáng tỏ hơn sau một cuộc họp quan trọng giữa các CLB vào ngày 18-5 tới.

Trong khi đó, giải vô địch Tây Ban Nha, La Liga cũng tham vọng trở lại từ ngày 12-6. Chủ tịch giải đấu Javier Tabas cho biết, ông có trong tay bản kế hoạch chi tiết đưa giải đấu trở lại, dù không tiết lộ với truyền thông.

Trong số năm giải vô địch hàng đầu châu Âu, Bundesliga của Đức chắc chắn trở lại vào ngày 16-5, dù cho một vài ca dương tính trong giới cầu thủ vẫn được công bố. Giải Serie A của Italy chưa rõ kế hoạch trở lại. Trong khi giải Ligue 1 của Pháp đã tuyên bố kết thúc, đội tạm dẫn đầu là PSG đã được trao chức vô địch.

Theo NHẬT MINH (Báo Nhân Dân)