Người dân xã Long Hòa chở nước ngọt đến hỗ trợ bà con vùng hạn hán

21/04/2024 - 15:14

 - Ngày 21/4, chuyến xe chở 600 bình nước ngọt hỗ trợ bà con vùng khô hạn ở huyện Giang Thành (tỉnh Kiên Giang) của Tổ Từ thiện Long Hòa (xã Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) đã kết thúc hành trình thành công.

Ông Dương Công Khanh, Tổ trưởng Tổ Từ thiện Long Hòa cho biết, các chuyến xe chở nước ngọt khởi động đi hỗ trợ bà con vùng khô hạn các tỉnh từ ngày 13/4. Sau chuyến đi này, nếu bà con tiếp tục ủng hộ và vẫn còn người dân cần giúp đỡ, tổ từ thiện sẽ tiếp tục lên đường.

Được sự ủng hộ của nhiều nhà hảo tâm, Tổ Từ thiện Long Hòa đã lần lượt đến huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang), huyện Cần Giuộc, (tỉnh Long An) hỗ trợ nước ngọt miễn phí. Tổng kinh phí bà con quyên góp cho hoạt động này hơn 120 triệu đồng, bao gồm trang bị thùng chứa nước, mua các thùng nước 20 lít và các lốc nước đóng chai.

“Đoàn có 4 xe tải, mỗi xe chở 5-6 chuyến/ngày, mỗi chuyến chở khoảng 18.000 lít nước. Trong chuyến đi chúng tôi nhận được sự hỗ trợ của rất nhiều người dân và các tổ chức từ thiện khác. Có rất nhiều đoàn từ thiện các tỉnh cũng tham gia cứu trợ nước ngọt trong thời điểm này. Một nghĩa cử san sẻ, mong bà con sớm vượt qua mùa hạn hán khó khăn, rất vui vì người dân tỉnh An Giang nhiệt tình ủng hộ cho hành trình này” – ông Khanh chia sẻ.

Một số hình ảnh của đoàn từ thiện chở nước đến các tỉnh được hỗ trợ:

MỸ HẠNH