Nhà Glazer không hạ giá bán Man Utd

21/03/2023 - 10:23

Chủ sở hữu Man Utd không có ý định bán đội bóng này với mức giá dưới con số đòi hỏi ban đầu là 6 tỷ Bảng Anh.

A A

Theo Sky Sports, nhà Glazer nhận được không dưới 5 lời đề nghị hỏi mua Man Utd trước hạn chót của đợt đấu thầu lần 2 (ngày 22/3). Trong đó, tỷ phú Qatar Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani chấp nhận nâng mức giá để sở hữu nửa đỏ thành Manchester.

Phái đoàn Qatar đến thăm Old Trafford thứ Năm tuần trước 16/3, trải qua một cuộc họp kéo dài 10 tiếng với giới chủ Man Utd. Kết quả của cuộc đàm phán này được báo chí Anh đánh giá là rất tích cực. Một ngày sau, đến lượt tỷ phú Jim Ratcliffe tới gặp trực tiếp các lãnh đạo Man Utd. Đây là hai ứng viên tiềm năng nhất trong trường hợp Man Utd đổi chủ.

Nhà Glazer muốn bán Man Utd với giá không dưới 6 tỷ Bảng.

Tuy nhiên, theo khẳng định của phóng viên Kaveh Solhekol từ Sky Sports, nhà Glazer nhận được thêm ít nhất 5 đề nghị hỏi mua nữa trước hạn chót vào ngày mai (22/3). 

“Sẽ có hơn 5 lời đề nghị được đưa ra cho Man Utd trước hạn chót vào tối 22/3. Con số này có thể lên tới 8. Gia đình Glazer sẽ bán, nhưng chỉ với mức giá phù hợp. Nếu họ không nhận được mức giá phù hợp với yêu cầu, họ sẽ huy động vốn để tái đầu tư vào câu lạc bộ và trả nợ”, Kaveh Solhekol viết.

Sau chuyến thăm của phái đoàn Qatar, tỷ phú Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani lần thứ hai gửi đề nghị hỏi mua đội chủ sân Old Trafford vào chiều thứ tư 22/3. Hiện, đội ngũ tư vấn của Sheikh Jassim soạn một bản đề nghị mới trước khi gửi đi.

Nhà Glazer tin rằng họ có thể bán CLB với mức giá 6 tỷ bảng. Con số này vượt xa so với lời đề nghị đầu tiên trị giá 4,5 tỷ bảng từ nhà đầu tư Qatar. Tuy nhiên, sau cuộc gặp giữa đôi bên diễn ra vào tuần trước, phía tỷ phú Qatar đã thay đổi quan điểm và sẵn sàng nâng giá hỏi mua nửa đỏ thành Manchester. Tỷ phú Sheikh Jassim nhìn thấy tiềm năng rất lớn trong việc phát triển đội trẻ và đội nữ Man Utd bên cạnh những giá trị mà đội một đang mang lại.

Trong khi đó, lượt tỷ phú Jim Ratcliffe dường như đã bỏ cuộc với phát biểu: “Tôi sẽ không bỏ tiền ra một cách mù quáng bởi tôi biết rằng mình sẽ hối hận”. Dù vậy, ông Jim Ratcliffe vẫn đánh giá rất cao giá trị Man Utd mang lại và cho rằng CLB là “tài sản của cộng đồng”.

Theo VTC

 

mon-khac
ben-le