Nhà Trắng công bố ảnh Tổng thống Trump điều hành công việc từ phòng bệnh

04/10/2020 - 19:35

Nhà Trắng ngày 3-10 (ngày 4-10 theo giờ Việt Nam) đã công bố một số hình ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang làm việc bình thường tại phòng bệnh ở Trung tâm Y tế quân đội quốc gia Walter Reed.

A A


Tổng thống Trump làm việc từ phòng bệnh. Ảnh: CNN

Kênh CNN (Mỹ) cho biết nhà lãnh đạo Mỹ đã đến Walter Reed tại Bethesda, bang Maryland từ 2/10. Bác sĩ riêng của Tổng thống Trump – ông Sean Conley từ 3/10 xác nhận rằng nhà lãnh đạo “đã có tiến triển kể từ khi được chẩn đoán mắc COVID-19”.

Nhà Trắng đã công bố hình ảnh Tổng thống Trump ngồi tại bàn làm việc trong phòng điều trị dành riêng cho ông tại Walter Reed. Cùng ngày 3/10, Tổng thống Trump xuất hiện trong video chia sẻ rằng ông đang “cảm thấy tốt hơn”.

[Chú thích ảnh]
Bên trong phòng điều trị riêng cho Tổng thống Trump tại Walter Reed có khu vực để nhà lãnh đạo làm việc. Ảnh: CNN

Như vậy, chỉ một tháng trước khi bước vào ngày bầu cử chính thức, chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Trump đã gặp biến động lớn khi nhiều nhân sự dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây COVID-19.

Người quản lý chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Trump – ông Bill Stepien cùng chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Ronna McDaniel đều đã dương tính với SARS-CoV-2.

Cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai giữa Tổng thống Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden dự kiến diễn ra vào 15/10 tại Miami. Nhưng hiện chưa rõ liệu Tổng thống Trump có đủ điều kiện sức khỏe để tham dự sự kiện này hay không.

Một quan chức Nhà Trắng giấu tên chia sẻ với CNN rằng “ổ dịch” liên quan tới các thành viên đảng Cộng Hòa có thể bắt nguồn từ sự kiện tổ chức tại Vườn Hồng ngày 26/9 khi Tổng thống Trump tuyên bố đề cử thẩm phán Amy Coney Barrett vào Tòa án Tối cao. Một số người tham gia sự kiện này đã không đeo khẩu trang và tuân thủ quy định giãn cách xã hội.

Trước đó, phương tiện truyền thông cũng đăng tải một số hình ảnh bên trong bệnh viện Walter Reed. Tờ Daily Mail (Anh) cho biết tại Walter Reed có trên 7.000 nhân viên y tế, bao gồm những chuyên gia đầu ngành tại Mỹ.

Ông Trump sẽ nằm tại phòng dành riêng cho Tổng thống có tên là "Phòng 71". Đây là một trong 6 phòng đặc biệt tại Walter Reed chỉ dành cho quan chức quân đội cấp cao và thành viên nội các tại Nhà Trắng.

Phòng 71 có các thiết bị bảo vệ và liên lạc để hỗ trợ nhà lãnh đạo Mỹ. Nhà Trắng cũng thông báo rằng Tổng thống Trump sẽ làm việc từ Phòng 71 trong thời gian điều trị “vài ngày” tại đây.

Tại Walter Reed còn có Viện nghiên cứu Silver Spring nơi các nhà khoa học đang phát triển vaccine phòng COVID-19.

Walter Reed chỉ cách Nhà Trắng 14 km, có tổng cộng 244 giường bệnh và 50 giường hồi sức cấp cứu.

Walter Reed từng cấp cứu cho cựu Tổng thống Ronald Reagan trong vụ ám sát năm 1985. Mỗi năm, Walter Reed khám chữa cho 40.000 bệnh nhân nội trú và ngoại trú.

Ngày 3/10, Tổng thống Trump đã công bố video trong đó chia sẻ ông cảm thấy mệt khi đến Walter Reed nhưng nay thể trạng đã tốt hơn.

Theo HÀ LINH (Báo Tin tức)