Những điểm đặc biệt trên bản cập nhật iOS 17.5 cho người dùng iPhone

16/05/2024 - 08:48

Apple vừa phát hành cập nhật mới 17.5 cho người dùng iPhone với một số tính năng đáng chú ý bên cạnh 15 bản vá lỗ hổng bảo mật.

Bên cạnh việc khắc phục lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên iPhone, người dùng cũng sẽ được tiếp cận những tính năng mới như đọc tin tức không cần kết nối Internet hay cảnh báo có thiết bị theo dõi đang ở gần.

Hiện tại người dùng đã có thể tải xuống bản cập nhật thông qua mục Cài đặt (Settings), chọn Chung (General) và Cập nhật phần mềm (Software Update).

Bản iOS 17.5 không phải là nâng cấp lớn, song cung cấp thêm một số tính năng hữu ích cho thiết bị.

install ios 17 5.jpg

Người dùng đã có thể tải về bản cập nhật iOS 17.5. Ảnh: 9to5mac

Đối với người dùng iPhone tại khu vực châu Âu, cập nhật iOS 17.5 có thể được tải xuống trực tiếp từ website bên thứ ba.

Bên cạnh đó, bản cập nhật cũng bổ sung tính năng đọc tin tức ngoại tuyến trên ứng dụng Apple News+. Theo đó, người dùng có thể sử dụng phần mềm này để đọc thông tin ngay cả khi không có kết nối Internet.

Theo “nhà táo”, tính năng này giúp “dễ dàng truy cập hàng trăm tạp chí, bài báo,… có trong thuê bao News+” bất kể người dùng đang ở đâu. Các nội dung cập nhật sẽ được tối ưu hoá dung lượng để tự động tải xuống thiết bị mỗi khi có kết nối Internet.

Apple News+ cũng tích hợp một trò chơi ô chữ hàng ngày có tên Quartiles. Người chơi sẽ cần kết hợp các ô chữ để tạo thành các từ khóa nhất định để kiếm điểm.

Phát hiện thiết bị theo dõi Bluetooth

Apple cho biết đã bắt tay với Google để đưa ra một tiêu chuẩn kỹ thuật mới, sử dụng trên các thiết bị theo dõi Bluetooth, có tên “Phát hiện Trình theo dõi vị trí không mong muốn” (Detecting Unwanted Location Trackers). Người dùng iOS và Android sẽ nhận được cảnh báo nếu phát hiện thiết bị lạ di chuyển cùng họ trong một khoảng thời gian nhất định.

Apple Google partner industry specification hero.jpg

Apple cùng Google xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật nhằm ngăn chặn sử dụng các thiết bị theo dõi Bluetooth cho mục đích xấu. Ảnh: 9to5mac

Các nhà sản xuất thiết bị theo dõi vị trí tương tự AirTag, như Chipolo, eufy, Jio, Motorola và Pebblebee đã cam kết tương thích với giải pháp kỹ thuật của liên minh Apple - Google.

Trong trường hợp phát hiện thiết bị lạ đeo bám, iPhone có thể xác định mã định danh của trình theo dõi, gửi lệnh yêu cầu thiết bị theo dõi phát âm thanh, từ đó xác định vị trí và cung cấp hướng dẫn tắt trình theo dõi không mong muốn.

Cũng trong iOS 17.5, Apple bổ sung tính năng “Trạng thái Sửa chữa” vào Find My, cho phép người dùng xác nhận với Apple ID và mật khẩu về việc họ đang gửi thiết bị đi sửa chữa. Dựa trên dữ liệu này, các kỹ thuật viên “nhà táo” có thể xác nhận iPhone chính chủ mà không cần tắt chế độ bảo vệ (Stolen Device Protection).

Cuối cùng, bản cập nhật này bao gồm 15 bản vá bảo mật cho các lỗ hổng chưa từng bị khai thác trước đó.

Theo Vietnamnet