Những điều cần lưu ý khi chuyển từ điện thoại Android sang iPhone

02/05/2022 - 14:49

Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị chạy hệ điều hành Android và muốn chuyển sang iOS, dưới đây là một số lưu ý bạn nên biết.

A A

Trong công bố thu nhập quý II/2022, Apple đã báo cáo doanh thu iPhone đạt 50,57 tỷ USD, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook chia sẻ với CNBC rằng công ty đã có sự tăng trưởng vượt bậc trong quý đầu năm, đồng thời cũng chứng kiến sự gia tăng về số lượng người dùng chuyển từ thiết bị Android sang iPhone.

Nhìn chung, việc chuyển đổi từ điện thoại Android sang iPhone khá đơn giản. (Ảnh minh họa)

Dưới đây là một số lưu ý trước khi bạn chuyển từ nền tảng Android sang iOS.

Chuyển dữ liệu

Apple có ứng dụng gọi là Move to iOS, giúp người dùng Android dễ dàng chuyển dữ liệu như ảnh, nhạc, danh bạ,.. sang iPhone. Hơn nữa, Move to iOS có thể quét các ứng dụng khác được cài đặt trên điện thoại Android và gợi ý những app giống hoặc tương tự trên App Store.

Sao lưu WhatsApp là một vấn đề

Thật không may, không có cách nào để chuyển bản sao lưu trò chuyện trên WhatsApp từ thiết bị Android sang iPhone. Vì vậy, khi thay đổi điện thoại từ Android sang iOS, lịch sử các cuộc trò chuyện trên Whatsapp của bạn có thể sẽ bị mất hết.

Các ứng dụng và dịch vụ của Google

Google ở khắp mọi nơi và chúng ta không thể tưởng tượng cuộc sống của mình nếu không có các ứng dụng và dịch vụ của Google. Tin tốt là các thiết bị iOS có sẵn tất cả các ứng dụng và dịch vụ của Google bao gồm Gmail, Drive, Tài liệu, Trang tính, Lịch, Ảnh...

Các ứng dụng gốc khác nhau

Điện thoại thông minh Android được cài đặt sẵn các ứng dụng Google hoặc các ứng dụng do OEM phát triển như Điện thoại (Phone), Lịch (Calendar) và Chrome. Trên iPhone, chúng sẽ được thay thế bằng các ứng dụng Apple như Mail, Lịch Apple và Safari.

Vì vậy, bạn có thể mất một chút thời gian để làm với  sự thay đổi giao diện và cách sử dụng của các ứng dụng gốc.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng như đã đề cập, iPhone hỗ trợ hầu hết mọi ứng dụng của Google, vì vậy bạn cũng có thể tải xuống Chrome, Lịch Google trên iPhone.

Phụ kiện khác nhau

iPhone chỉ tương thích với các phụ kiện trong hệ sinh thái Apple. Ví dụ, AirPods, Apple Watch hoặc AirTags là một trong những phụ kiện nổi tiếng nhất của Táo khuyết. Tất cả các thiết bị này đều đi kèm với một con chip chuyên dụng cho phép chúng ghép nối nhanh chóng với iPhone hoặc các thiết bị Apple khác, điều tương tự không xảy ra với các phụ kiện sử dụng cho điện thoại Android. 

Giao diện người dùng

Các thiết bị iOS đi kèm với giao diện người dùng riêng. Mặc dù nó khá đơn giản và dễ sử dụng, đối với những người lần đầu tiên chuyển sang sử dụng iPhone, việc này có thể hơi phức tạp.

Nhìn chung, việc chuyển đổi từ điện thoại Android sang iPhone khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một tài khoản Apple và bắt đầu quá trình thiết lập trên iPhone. Trong quá trình đó, Apple hỏi người dùng liệu họ có muốn chuyển dữ liệu từ thiết bị trước đó của mình hay không và tùy chọn bao gồm Android. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone và hoàn thiện các cài đặt.

Theo Vietnamnet

 

san-pham-moi
thu-thuat-tien-ich

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới