Những điều đáng chờ đợi của làng golf thế giới trong năm 2022

07/01/2022 - 09:57

Tiger Woods có thể trở lại thi đấu trên PGA Tour, nhà vô địch Olympic Xander Schauffele tạo ra bước nhảy vọt, hay cuộc chiến giữa Brooks Koepka và Bryson DeChambeau đang được chờ đợi.

A A

Tiger Woods đã trở lại thi đấu tại giải PNC Championship trong năm qua, nhưng đấy không giải đấu đơn, mà là giải đấu rất đặc biệt dành cho các cặp cha con nổi tiếng trong làng golf thế giới.

Ở giải đấu ấy, "Siêu hổ" có sự hỗ trợ của con trai Charlie Woods, đồng thời PNC Championship là giải đấu cho phép các golfer di chuyển giữa các hố đấu bằng xe chuyên dụng, thay vì đi bộ.

Cả thế giới chờ ngày trở lại PGA Tour của Tiger Woods (Ảnh: Golf Digest).

Nếu thi đấu ở các giải đấu đơn trên PGA Tour, Tiger Woods sẽ phải khác, cần đến thể lực và sự dẻo dai nhiều hơn.

Bản thân tay golf huyền thoại từng giành đến 15 danh hiệu major (tương đương với tính chất các danh hiệu Grand Slam trong môn quần vợt) này cũng cho biết anh sẽ không trở lại với PGA Tour, chừng nào mà anh không thể cạnh tranh danh hiệu. 

Nhân vật được nhắc đến tiếp theo là Xander Schauffele. Đã ba năm qua, Xander Schauffele chưa hề đăng quang giải đấu nào trên PGA Tour, một thông số thấp đến đáng kinh ngạc đối với golfer từng giữ vị trí số 4 thế giới.

Thật kinh ngạc là đã ba năm, nhà vô địch Olympic Xander Schauffele chưa thắng giải đấu nào trên PGA Tour (Ảnh: Golf Digest).

Tuy nhiên, cũng trong năm 2021, Xander Schauffele cho thấy tín hiệu hồi phục bằng ngôi vô địch Olympic Tokyo. Đấy là cơ sở để người ta kỳ vọng vào bước nhảy vọt mới của cựu số 4 thế giới.

Một sự kiện khác được chờ đợi sẽ xảy ra trong năm 2022, đó là hai golfer nổi tiếng, từng bất đồng quan điểm với nhau là Brooks Koepka và Bryson DeChambeau, sẽ cạnh tranh trực tiếp một danh hiệu nào đấy trên PGA Tour.

Họ đã có sự kiện "The Match" thi đấu tay đôi với nhau vào tháng 11 năm ngoái. Nhưng đấy là sự kiện mang tính trình diễn, chứ không một giải đấu chính thức. Chính vì thế, một cuộc đấu tranh chấp danh hiệu trên PGA Tour giữa hai người sẽ cực kỳ hấp dẫn.

Cả hai đều là những golfer xuất sắc thuộc hàng đầu thế giới, nên sự kỳ vọng về điều này hoàn toàn có cơ sở.

Theo TRỌNG VŨ (Dân Trí)

 

bong-da
ben-le