Những ứng dụng chặn cuộc gọi rác được nhiều người sử dụng

14/04/2024 - 20:01

Cuộc gọi rác gây phiền nhiễu đến cuộc sống hàng ngày, vậy có những ứng dụng nào giúp người dùng chặn những cuộc gọi này?

Khi điện thoại thông minh ngày càng trở thành “vật bất ly thân” thì những cuộc gọi mời chào, giới thiệu sản phẩm, thậm chí cuộc gọi nội dung được lập trình sẵn ngày càng nhiều. Điều này quấy rối, gây xáo trộn công việc, ảnh hưởng tâm lý của rất nhiều người. 

Trước tình trạng này, nhiều người đặt câu hỏi làm sao để hạn chế những cuộc gọi rác và dưới đây là những ứng dụng chặn cuộc gọi rác được nhiều người sử dụng nhất. 

Những ứng dụng nào chặn cuộc gọi rác được nhiều người sử dụng nhất?

Những ứng dụng nào chặn cuộc gọi rác được nhiều người sử dụng nhất? 

Ứng dụng Truecaller

TrueCaller là một ứng dụng điện thoại thông minh có các tính năng nhận diện người gọi, chặn cuộc gọi, nhắn tin flash, ghi âm cuộc gọi được nhiều người tin dùng. TrueCaller yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại di động tiêu chuẩn để xác minh thông tin và đăng ký dịch vụ.

Các tính năng nổi bật:

- Xác minh danh tính và hiển thị trên màn hình thông tin của một số lạ gọi đến. Ngoài ra cũng cho phép bạn tìm kiếm thông tin, danh tính của một người bất kỳ bằng số điện thoại.

- Chặn tin nhắn văn bản và cuộc gọi rác được báo cáo là spam bởi những người khác hoặc nhập bằng tay, được phát hiện từ danh sách liên lạc hoặc cuộc gọi lịch sử.

- Cho phép xác minh số điện thoại nhờ việc tự động tìm kiếm các số chưa biết trong mạng lưới toàn cầu.

- Thực hiện cuộc gọi từ các ứng dụng khác sử dụng tìm kiếm tên trong cơ sở dữ liệu của TrueCaller, ngay cả khi những con số không có trong danh sách liên lạc của điện thoại.

Cũng nên lưu ý rằng, ngoài việc dựa vào cơ sở dữ liệu cộng đồng, ứng dụng TrueCaller còn tải danh sách danh bạ của bạn vào cơ sở dữ liệu toàn cầu. Vì thế, bạn hãy lưu ý trước khi sử dụng ứng dụng này trong việc bảo mật thông tin.

Ứng dụng Calls Blacklist

Cũng có công dụng chặn tin nhắn và cuộc gọi như những ứng dụng trên nhưng Calls Blacklist được biết đến như một giải pháp mạnh mẽ hơn cùng nhiều chức năng để ngăn chặn tin nhắn, cuộc gọi, thư rác trên điện thoại Android.

Các tính năng nổi bật: 

- Kích hoạt và vô hiệu hóa nhanh chóng cuộc gọi bằng tay hoặc từ danh sách liên lạc, nhật ký cuộc gọi.

- Cho phép đặt lịch trình cụ thể để chặn cuộc gọi hay tin nhắn không mong muốn.

- Chặn nhận thông báo về cuộc gọi hoặc tin nhắn spam.

- Trong trường hợp bạn muốn theo dõi một vài số điện thoại, ứng dụng cho phép bạn kiểm tra bản ghi các cuộc gọi và tin nhắn.

Ứng dụng Caller ID & Call Blocker Free

Hiện tại có hơn một triệu người đang sử dụng Caller ID & Call Blocker Free. Cũng với những tính năng chặn cuộc gọi và tin nhắn spam như những ứng dụng nói trên, tuy nhiên, Caller ID & Call Blocker Free có khả năng kiểm soát mạnh mẽ hơn.

Các tính năng nổi bật: 

- Nhận dạng và định vị cuộc gọi và số điện thoại, từ đó xác định tên người gọi và hoạt động của chủ nhân số điện thoại đó.

- Gọi điện nhanh chóng, an toàn và trực tiếp từ ứng dụng này.

- Cho phép đặt lịch trình cụ thể và lưu trữ lịch sử cuộc gọi.

Ứng dụng Mr. Number-Caller ID & Spam Protection

Mr. Number-Caller ID & Spam Protection cũng được biết đến là một ứng dụng hữu hiệu và khá mạnh mẽ với khả năng nhận diện và chặn số để từ đó tạo thư rác, cảnh báo lừa đảo, gian lận.

Các tính năng nổi bật: 

- Chặn các cuộc gọi, thư rác và tin nhắn không mong muốn từ số cá nhân và mã vùng.

- Cho phép bạn thêm và chặn các cuộc gọi từ danh sách nghi ngờ spam.

- Tự động thực hiện tra cứu từ xa, trong nhật ký cuộc gọi hay tin nhắn lạ để có được thông tin về cuộc gọi đến.

- Cung cấp thông tin của người gọi đến.

Ngoài các ứng dụng trên, hiện nay người dùng cũng có thể tham khảo các ứng dụng chặn cuộc gọi và tin nhắn rác khác như Block SMS and Call, Kitetech, Androidrock, Vcaller… Nhìn chung, các ứng dụng kể trên đều có tính năng chặn tin nhắn và cuộc gọi nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Tùy vào nhu cầu và sở thích của bản thân mà bạn có thể chọn ứng dụng phù hợp nhất cho điện thoại của mình.

Theo NGỌC LINH (VTC news)