Nổ rung chuyển học viện quân sự ở St. Petersburg, 7 người bị thương

18/05/2024 - 08:26

Vụ nổ do một quả đạn pháo từ thời Thế chiến II, xảy ra trong quá trình dọn dẹp tầng hầm của học viện quân sự ở thành phố St. Petersburg.

Theo RT, ít nhất 7 người đã bị thương trong một vụ nổ lớn tại Học viện quân sự Budyonny của binh chủng thông tin ở St. Petersburg, thành phố lớn thứ hai của Nga, ngày 17/5 (giờ Moskva).

Bộ chỉ huy quân sự khu vực cho biết vụ nổ xảy ra vào khoảng 20h cùng ngày, khi rác đang được đưa vào thùng chứa trong quá trình dọn dẹp tầng hầm tại một trong các tòa nhà của học viện.

Hãng tin Interfax cũng dẫn lời chỉ huy cho biết vụ nổ là do một quả đạn pháo 76 mm từ thời Thế chiến II. Không rõ tại sao loại đạn này lại được cất giữ tại học viện.

Thống đốc khu vực St. Petersburg Alexander Beglov cũng khẳng định rằng vụ việc "không có tính chất khủng bố".

Nhiều xe cứu thương và một xe cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường sau sự việc. Cảnh sát và lực lượng vệ binh quốc gia Nga cũng nhận lệnh triển khai tới khu vực.

Báo cáo mới nhất cho thấy hai trong số những người bị thương đang trong tình trạng nghiêm trọng. Một bệnh nhân được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Học viện quân sự Budyonny của binh chủng thông tin ở thành phố St. Petersburg, Nga. (Ảnh: Smapse)

Học viện quân sự Budyonny nằm trên Đại lộ Tikhoretsk, ở phía bắc thành phố, là một trong những trường sĩ quan lâu đời và uy tín nhất của Nga, chuyên đào tạo nhân lực cho binh chủng thông tin, đơn vị chịu trách nhiệm đảm bảo thông tin liên lạc cho các lực lượng mặt đất.

Ngôi trường được thành lập vào năm 1919 và đặt theo tên của sĩ quan kỵ binh huyền thoại của Liên Xô Semyon Budyonny.

Theo HOA VŨ( VTC News/ RT, AP)