Nữ ca sĩ gốc Việt giành giải Grammy

05/04/2022 - 13:59

Trong danh sách những nghệ sĩ giành giải Grammy, có một nữ ca sĩ gốc Việt đăng quang ở hạng mục Album Solo thanh nhạc cổ điển xuất sắc nhất.

A A

Nữ ca sĩ Teresa Mai trong một buổi biểu diễn. (Ảnh: scfta.org)

Teresa Mai cũng là ca sĩ Mỹ gốc Việt đầu tiên đăng quang tại giải thưởng âm nhạc danh giá này. Album mà cô giành giải thưởng là album “Mythologies”, hát chung với ca sĩ Hila Plitmann, do Danaë Vlasse biên soạn.

Teresa Mai đã vượt qua nhiều ca sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực thanh nhạc cổ điển như Will Liverman, Joyce Dionato, Jamie Barton và Laura Strickling.

Teresa Mai sinh ra tại thành phố Montclair, bang Califorinia, là con của một cặp vợ chồng người Việt, và cô có tên khai sinh là Mai Xuân Loan. Nữ ca sĩ tốt nghiệp Nhạc viện Bob Cole tại Đại học bang California, sau đó lấy bằng Thạc sĩ về biểu diễn thanh nhạc tại Nhạc viện Boston, bang Massachusetts. Cô lớn lên tại vùng biển Manhattan. Hiện tại nữ ca sĩ sinh sống tại Marina del Rey.

Cô cũng có 2 năm luyện giọng soprano tại Venice Italy.

Teresa Mai trong một buổi biểu diễn. (Ảnh: scfta.org)

Nữ ca sĩ thường hát cùng với chồng mình, là nhạc công guitar Hải Nguyễn. Năm 2009, một huấn luyện viên Yoga đã đặt cho cô cái tên Sangeeta Kaur, với ý nghĩa là công chúa của âm nhạc và sự hòa hợp.

Bản thân Teresa Mai cũng là một giáo viên dạy yoga, cô từng xây dựng dự án “Niguma: The Mantra Project”, một vở opera kết hợp giữa ca nhạc, khiêu vũ và các câu thần chú yoga.

Teresa Mai cũng đã từng soạn và trình diễn âm nhạc tại nhiều thành phố lớn trên thế giới và từng giành hơn 30 giải thưởng âm nhạc quan trọng.

Các album mà cô từng phát hành là “Niguma”, “Ascension”, “Mirrors”, “Compassion” và “Illuminance”.

Mặc dù sinh ra và lớn lên ở Mỹ, nhưng Teresa Mai vẫn có thể nói trôi chảy tiếng Việt. Cô từng trở lại Việt Nam thăm quê hương và cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục được về quê. 

Theo HÀ LINH (Nhân Dân)

 

tac-gia-tac-pham

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới