Ông Tan Cheng Hoe từ chức huấn luyện viên Malaysia

03/01/2022 - 14:20

Ngày 3-1, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) chính thức thông báo huấn luyện viên trưởng đội tuyển Malaysia, ông Tan Cheng Hoe đã quyết định từ chức.

A A


HLV Tan Cheng Hoe chia tay bóng đá Malaysia sau 14 năm gắn bó. (Ảnh: FAM)

Theo đó, ông Cheng Hoe đã có một buổi làm việc với Ban lãnh đạo FAM và bày tỏ ý định từ chức của mình sau thất bại của đội tuyển Malaysia khi không thể góp mặt tại bán kết AFF Suzuki Cup 2020.

Cuộc họp đã diễn ra với một không khí cởi mở và cả đôi bên đều tôn trọng ý kiến của nhau, cuối cùng Ban lãnh đạo FAM đã đồng ý để cho ông Cheng Hoe từ chức theo đúng như thỏa thuận.

Tổng thư ký FAM, ông Mohd Saifuddin Bakar phát biểu: "Bóng đá Malaysia xin cảm ơn ông Cheng Hoe, người đã có 14 năm gắn bó với chúng tôi kể từ khi trở thành trợ lý huấn luyện viên đội tuyển U20 Malaysia và đội tuyển quốc gia từ năm 2005-2013. Năm 2017, Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe trở lại làm trợ lý huấn luyện viên của Malaysia dưới quyền Nelo Vingada và rồi chính thức đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên trưởng Malaysia sau khi Vingada từ chức do chuỗi kết quả tồi tệ của đội tuyển.

Thành công lớn nhất của ông là giúp Malaysia giành Huy chương Vàng SEA Games 2009 và vô địch AFF Suzuki Cup 2010 khi ông làm trợ lý cho Datuk K. Rajagobal và Á quân AFF Suzuki Cup 2018 trên cương vị huấn luyện viên trưởng. Những đóng góp và cống hiến của ông sẽ luôn được ghi nhớ. Cảm ơn ông. Chúc ông may mắn trong sự nghiệp huấn luyện của mình sau này".

Theo PV (Nhân dân)

 

bong-da
mon-khac
Liên kết hữu ích