Pháp bắt buộc người dân đeo khẩu trang

16/07/2020 - 19:05

Nhà chức trách Pháp cho biết đã yêu cầu người dân đeo khẩu trang bắt buộc tại nhiều khu vực thuộc vùng Mayenne, Tây Bắc nước này, từ ngày 16-7, sau khi số ca mắc viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tăng cao tại đây.

A A

 

Du khách đeo khẩu trang khi tới thăm công viên Disneyland ở thủ đô Paris ngày 15-7-2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo tuyên bố của Chính quyền cùng Mayenne, người dân sẽ phải đeo khẩu trang tại thành phố Laval cùng 5 đô thị khác là Bonchamp-les-Laval, Change, L'Huisserie, Louverne và Saint-Berthevin.

Trong khi đó, phát biểu trên đài phát thanh France Inter, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran nhấn mạnh tình hình dịch bệnh hiện nay tại Mayenne rất phức tạp.

Cùng ngày, Chính phủ Pháp cho biết người dân sẽ bắt buộc phải đeo khẩu trang khi tới các địa điểm công cộng trong nhà từ tuần tới. Hiện Pháp mới chỉ yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi đi trên các phương tiện giao thông công cộng hoặc tại các địa điểm công cộng - những nơi không thể thực hiện giãn cách xã hội.

Tính đến nay, Pháp ghi nhận 173.304 ca mắc COVID-19, trong đó có 30.120 người tử vong.

* Cũng trong ngày 16-7, Chính phủ Hungary ra thông báo hoãn việc tổ chức lễ mừng ngày Quốc khánh của nước này vào ngày 20-8 tới do dịch COVID-19.

Thông thường, buổi lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh, với các màn bắn pháo hoa chào mừng, thu hút hàng chục nghìn người dân tới tham dự ở thủ đô Budapest. Hungary đã dỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế nhằm khống chế dịch COVID-19 vào tháng 5 vừa qua, song vẫn cấm tổ chức các buổi hòa nhạc và lễ hội tập trung hơn 500 người cho đến ngày 1-/8.

Chánh Văn phòng Thủ tướng Hungary Gergely Gulyas cho biết kể từ đầu tháng 5, số ca mắc COVID-19 tại nước này liên tục giảm. Điều này cho thấy các biện pháp mà chính phủ áp dụng đa phát huy hiệu quả. Dự kiến, vào cuối tháng này, Chính phủ sẽ quyết định liệu có cho phép tổ chức lại các sự kiện lớn, tập trung đông người từ nửa cuối tháng 8 hay không.

Ngày 12-7, Hungary đã ban hành thêm các quy định về việc đi lại với các nước trong bối cảnh một số nước láng giềng và trong vùng Balkans ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng.

Tính đến nay, Hungary ghi nhận 4.279 ca mắc COVID-19, trong đó có 595 người tử vong.

Theo NGỌC HÀ (TTXVN)