So với cùng kỳ năm 2020, tai nạn giao thông giảm 580 vụ (8,38%), giảm 90 người chết (2,74%) và giảm 570 người bị thương (11,29%).
Từ đầu mùa giải bóng đá EURO 2020 và Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ 2021 đến khi bị bắt, các đối tượng trong đường dây này đã thu lời bất chính nhiều tỷ đồng.
Sáng 2-7, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức buổi họp báo công bố Quyết định về đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Theo phản ánh của cử tri tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, về bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với chủ xe hai bánh, khi xảy ra tai nạn giao thông chủ xe ít được đơn vị bảo hiểm bồi thường. Cử tri đề nghị đơn vị bảo hiểm tạo điều kiện thuận lợi hơn trong chi trả bồi thường theo quy định.
Ngày 1-7, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 68/NQ-Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Nghị quyết gồm 12 chính sách hỗ trợ.
Đường dây số đề này đã hoạt động một thời gian dài, với tổng số tiền giao dịch hơn 500 tỷ đồng, cầm đầu đường dây là Nguyễn Anh Tài.
Bảo hiểm y tế (BHYT) là một trong những chính sách trụ cột của hệ thống an sinh xã hội, để chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Từ ngày 1-7-2021, có 6 chính sách mới về BHYT có hiệu lực thi hành nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân khi tham gia BHYT.
Lợi dụng nhu cầu tiêm vaccine phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của người dân, một số tổ chức, cá nhân đứng ra cung cấp dịch vụ bán vaccine và tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19. Tuy nhiên, ở Việt Nam chưa có dịch vụ tiêm vaccine COVID-19 theo hình thức thu phí (chủ trương của Chính phủ hiện nay là tiêm miễn phí toàn dân để tạo miễn dịch cộng đồng), người dân, doanh nghiệp (DN) cần hết sức cẩn thận, tránh bị lừa tiêm phải vaccine giả, không rõ nguồn gốc.
Từ hôm nay (1-7) Luật Cư trú năm 2020 chính thức có hiệu lực với nhiều điểm mới. Một trong những quy định mới đáng chú ý nhất là công dân có chỗ ở hợp pháp thuộc quyền sở hữu của mình thì được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp đó.
Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội đã bắt được đối tượng bị truy nã đặc biệt Lê Văn Dũng (thường gọi là Dũng “Vova”, sinh năm 1970, trú tại quận Hà Đông, TP Hà Nội).
Luật sửa đổi, bổ sung Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều; Luật Cư trú năm 2020, Luật sửa đổi, bổ sung Luật phòng chống HIV/AIDS và Luật Thỏa thuận quốc tế sẽ có hiệu lực từ ngày 1-7 tới.
Lực lượng chức năng liên tục bắt giữ nhiều đối tượng tìm cách vận chuyển ma túy từ bên ngoài vào các khu vực phong tỏa phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên.
Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký ban hành Thông tư 03/2021/TT-BNV sửa đổi, bổ sung một số điều về chế độ nâng bậc lương thường xuyên, nâng bậc lương trước thời hạn và chế độ phụ cấp thâm niên vượt khung đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Thông tư số 08/2013/TT-BNV.
Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký ban hành Thông tư 03/2021/TT-BNV sửa đổi, bổ sung một số điều về chế độ nâng bậc lương thường xuyên, nâng bậc lương trước thời hạn và chế độ phụ cấp thâm niên vượt khung đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Thông tư số 08/2013/TT-BNV.
Chiều 29-6, Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ 8 nghi phạm liên quan đến đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá mùa EURO.
Đại diện Viện Kiểm sát đề nghị Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của cả 3 bị cáo vì cho rằng, mức án mà tòa án cấp sơ thẩm đã xem xét đúng vai trò, mức độ phạm tội của các bị cáo.
Công an huyện Bình Giang (Hải Dương) triệt phá đường dây cá độ bóng đá có sự tham gia của 7 con bạc, với số tiền lên tới 20 tỷ đồng.
Ngày 27-6, thông tin từ công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã phá thành công chuyên án, bắt 8 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh với số lượng lớn trên nhiều địa bàn.
Lúc 4 giờ 50 phút ngày 26-6, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực biển Hải Phòng, tổ công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện tàu hàng mang số hiệu BN 0629 đang hành trình có biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng tàu để tiến hành kiểm tra.
Đến 6 giờ ngày 26-6, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương đã dập tắt hoàn toàn một vụ cháy lớn xảy ra tại kho hàng ở khu công nghiệp Sóng Thần 1, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Cẩn trọng khi sử dụng thiết bị bay không người lái gần đường dây điện cao áp
Người đàn ông bị công an 'dỏm' ép chuyển 100 triệu 'cho con dâu' để qua mặt ngân hàng
Bắt giữ kẻ sát hại hàng xóm, cướp vàng rồi lấy tấm bạt quấn thi thể giấu sau hè
Cần Thơ: Xử phạt người khai thác đất bờ kênh
Phạt tù 13 bị cáo trong vụ án đưa, nhận hối lộ tại Bệnh viện Tâm thần TW 1
Xe khách và xe container đang chạy thì dừng lại, người trên xe lao xuống đánh nhau
Phát hiện hơn 4.000 cá thể động vật hoang dã bị nuôi nhốt trái phép tại Phú Thọ