Thời gian gần đây, một số người dân nhận thông báo tin nhắn điện thoại từ VNeID gửi đến, với nội dung: “Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội thông báo: Hồ sơ đăng ký tài khoản định danh điện tử của công dân Nguyễn Thị A. đã được phê duyệt. Đề nghị truy cập ứng dụng VNeID hoặc địa chỉ https://vneid.gov.vn để kích hoạt tài khoản”. Người dân nghi ngờ đây là tin nhắn lừa đảo.
Bộ Tài chính quy định đối tượng bảo hiểm bắt buộc của công trình trong thời gian xây dựng là công trình, hạng mục công trình quy định tại khoản 1 Điều 4 Nghị định số 119/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng và khoản 2 Điều 1 Nghị định số 20/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 119/2015/NĐ-CP.
Ông Trần Hữu Minh, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết trong tám tháng của năm nay, số vụ tai nạn giao thông và số người bị thương đều giảm nhưng lại tăng số người tử vong.
Hơn 4.700 chiếc bánh Trung thu có nhãn hiệu in tiếng nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ vừa bị tổ công tác Đội 4 - Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 13 (Cục QLTT Hà Nội) phát hiện, thu giữ.
Tính đến ngày 24/8, Cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố hơn 90 bị can liên quan đến vụ nâng khống giá sinh phẩm xét nghiệm COVID-19 xảy ra tại Công ty Việt Á, CDC Hải Dương và các đơn vị liên quan.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam khuyến cáo người lao động không nên tìm hiểu thông tin nhận trợ cấp, bảo hiểm tại các fanpage, các diễn đàn… không chính thống để tránh bị kẻ gian lợi dụng, lừa đảo.
Bộ Tư pháp đang dự thảo Thông tư bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành, liên tịch ban hành.
Sau hơn 10 ngày nắm tình hình và phối hợp với các lực lượng chức năng tại tỉnh Tây Ninh, đến chiều 20/8/2022, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã giải cứu nạn nhân Y Liên từ Campuchia đưa về nước. Hiện lực lượng Biên phòng tỉnh Kon Tum đang đưa Y Liên về nhà.
Tuy giá xăng dầu đã giảm mạnh nhưng nhiều doanh nghiệp vận tải vẫn chưa có động thái giảm giá, do đó, cần có những động thái mạnh từ các cơ quan chức năng để đảm bảo quyền lợi cho người dân.
Chiều 19/8, tại TP Phan Thiết, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận đã tuyên xử phạt bị cáo Luyện Xuân Tràng 14 năm tù về tội “Buôn lậu”; 8 bị cáo khác bị xử phạt các mức án từ 5 năm tù đến 2 năm 6 tháng tù cho hưởng án treo về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” trong vụ án buôn lậu xăng dầu xảy ra tại Công ty cổ phần Dương Đông Hòa Phú, tỉnh Bình Thuận.
Chiều 19/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CSMT) Công an TP Đà Nẵng cho biết, đang tạm giữ hình sự Đặng Xuân Hạnh (40 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng); Võ Lê Hải (26 tuổi) và Dương Văn Thanh (33 tuổi, cùng trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”.
Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Lai Châu vừa phát hiện và thu giữ hàng trăm bộ đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc và không có hóa đơn, chứng từ.
Cơ quan An ninh điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Tiến Thân, Chuyên viên Vụ Quan hệ quốc tế, Văn phòng Chính phủ về tội “Nhận hối lộ.”
Qua xét duyệt hồ sơ của các địa phương, Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về tổng hợp các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cải tạo chung cư cũ, với 11 dự án.
Đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền bước đầu xác định khoảng 70 tỷ đồng vừa được Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Đà Nẵng triệt phá.
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng chỉ đạo đến hết năm 2022, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, xử lý dứt điểm 5 vụ án và khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm.
Ngày 17/8, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 248/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi.
Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư 11/2022/TT-BKHCN bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành quy định về phương pháp xác định tỷ lệ nội địa hóa đối với ô tô. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/10/2022.
Thực hiện Chỉ thị số 12/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, thời gian qua Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các địa phương rà soát, phát hiện các cơ sở kinh doanh, cá nhân, băng nhóm, đối tượng có biểu hiện hoạt động tín dụng đen và tăng cường xử lý các vi phạm.
Thời gian qua, người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) ngoài hưởng quyền lợi thiết thực của chính sách BHYT còn được sử dụng những tiện ích đơn giản, thuận lợi về thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến lĩnh vực BHYT thông qua việc cải cách TTHC, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số của ngành bảo hiểm xã hội (BHXH).
Cảnh giác thủ đoạn lôi kéo tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”
Ô tô 29A-647.21 "dính" gần 100 lần phạt nguội do chạy quá tốc độ quy định
Tạm giữ gần 3,5 tấn kem dưỡng trắng không đủ điều kiện lưu hành
Tiếp nhận 47 công dân Việt Nam bị Hoa Kỳ trục xuất
Bắt đối tượng lừa đảo, nhiều lần phẫu thuật thẩm mỹ để lẩn trốn
[Infographic] Ngân hàng Nhà nước cảnh báo chiêu lừa bóc tách chip trên thẻ chiếm đoạt tài sản
Khởi tố 16 đối tượng trong đường dây đánh bạc trực tuyến nghìn tỷ