Phim 'Nomadland' giành chiến thắng tại LHP Venice

13/09/2020 - 08:43

Ngày 12-9, phim "Nomadland", một bộ phim của Mỹ, đã giành chiến thắng giải Sư tử Vàng cho hạng mục phim xuất sắc nhất tại LHQ Venice.

A A

Giám đốc tiếp thị của Disney, Davide Romani thay mặt cho đạo diễn Chloe Zhao nhận giải Sư tử Vàng cho hạng mục phim xuất sắc tại LHP Venice, ngày 12-9-2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ phim "Nomadland", do đạo diễn gốc Trung Quốc - ông  Chloe Zhao chỉ đạo sản xuất, có nội dung về nhân vật nữ chính do Frances McDormand thủ vai, kể về cuộc sống khó khăn vì khủng hoảng kinh tế. Trong chuyến đi ở miền Tây của mình trong phim, Frances McDormand đã khắc họa rõ nét những hình ảnh chân thực, gai góc về nước Mỹ trong thời kỳ khó khăn. 

Ngoài ra, ban giám khảo cũng trao giải tượng Sư tử Bạc cho hai bộ phim là "New Order" của đạo diễn Michel Franco và "Wife of a Spy" của đạo diễn Kiyoshi Kurosawa.

Trong khi đó, giải nữ diễn viên xuất sắc nhất đã thuộc về Vanessa Kirby - người đã chiến thắng nhờ tham gia tác phẩm "Pieces of a Woman". Giải nam diễn viên xuất sắc nhất thuộc về Pierfrancesco Favino, còn giải thưởng đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về Kiyoshi Kurosawa.

Sự kiện liên hoan phim Venice năm nay là một sự kiện hiếm hoi được tổ chức trong thời điểm đại dịch COVID-19 có tác động mạnh trên thế giới. BTC LHP Venice cũng triển khai nhiều hoạt động bảo đảm sức khỏe cho người tham dự như yêu cầu đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách an toàn trong các rạp chiếu phim. Tuy vậy, do hạn chế về đi lại nên không có nhiều ngôi sao Hollywood có thể tới dự LHP Venice năm nay. Trong khi đó, chủ nhân của nhiều giải thưởng cũng không thể tới dự lễ trao giải và buộc phải gửi lời chia sẻ qua các đoạn video.

Theo ANH HIỂN (Báo Tin Tức)