Phóng 35 tên lửa đạn đạo 'chưa đủ', Iran nã tiếp đợt hai vào căn cứ Mỹ ở Iraq

08/01/2020 - 10:27

Iran tiếp tục nã đợt tên lửa thứ hai tấn công các mục tiêu của quân đội Mỹ tại Iraq chỉ sau vài giờ phóng khoảng 35 quả tên lửa.

A A

Theo hãng tin Tasnim News tại Tehran, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tiếp tục cảnh báo các đồng minh của Mỹ trong khu vực tránh can thiệp vào hoạt động quân sự của Iran.

Thậm chí, IRGC đe dọa sẽ có biện pháp đáp trả đối với các lực lượng can thiệp vào cuộc trả thù cho cái chết của Tướng Qasem Soleimani, Chỉ huy Lực lượng Quds, người bị Mỹ ám sát tại khu vực gần sân bay quốc tế Baghdad hôm 3/1.

Tên lửa Iran. (Ảnh: AP)

Cụ thể, khoảng 5 quả rockets đã tấn công Trại Taji, một căn cứ quân sự của liên quân do Mỹ đứng đầu, nằm cách thủ đô Baghdad của Iraq khoảng 27 km về phía bắc.

Một nguồn tin khác tại Tehran chia sẻ với Sputnik rằng, các chiến đấu cơ của Iran vẫn hoạt động trên không và mới bay qua khu vực biên giới đúng thời điểm xảy ra vụ tấn công thứ hai bằng tên lửa nhằm vào các căn cứ Mỹ tại Iraq.

Ngay trong sáng sớm hôm nay (8/1), khoảng 35 quả tên lửa đạn đạo đã được phóng và tấn công các mục tiêu của Mỹ tại Erbil của Iraq và căn cứ không quân Ayn al-Asad, nơi quân đội Mỹ hoạt động.

Còn theo RT, Mỹ xác nhận Iran phóng hơn chục quả tên lửa vào hai căn cứ quân sự ở Iraq ngay sáng 8/1 và tuyên bố sẽ có hành động đáp trả thích đáng.

Trong tuyên bố, Lầu Nam Góc nhấn mạnh Mỹ sẽ đưa ra “những biện pháp cần thiết” để bảo vệ quân đội Mỹ và các lực lượng đồng minh trong khu vực sau khi nhận được báo cáo Iran cho phóng loạt tên lửa tấn công căn cứ quân sự Mỹ tại Iraq.

“Iran đã cho phóng hơn chục quả tên lửa đạn đạo vào căn cứ quân sự của Mỹ và liên quân tại Iraq. Rõ ràng những tên lửa này được phóng từ Iran và nhắm trúng ít nhất là 2 căn cứ quân sự tại Iraq”, Lầu Năm Góc nhấn mạnh trong tuyên bố và cho biết thêm, “những đánh giá thiệt hại ban đầu” đang được phân tích.

“Khi chúng tôi đánh giá tình hình và phản ứng, chúng tôi sẽ đưa ra tất cả biện pháp cần thiết để bảo vệ và hỗ trợ quân đội Mỹ cùng đối tác và đồng minh trong khu vực”, tuyên bố từ Lầu Năm Góc cho hay.

Theo Infonet