Prada ra mắt bộ sưu tập bền vững với chất liệu denim hữu cơ

07/05/2021 - 08:23

Theo xu hướng hiện nay, các thương hiệu thời trang sang trọng đang hướng tới một ngành công nghiệp thời trang bền vững hơn, bộ sưu tập Pre-Fall 2021 mới của Prada vừa ra mắt dòng sản phẩm denim hữu cơ.

A A

Theo xu hướng hiện nay, các thương hiệu thời trang sang trọng đang hướng tới một ngành công nghiệp thời trang bền vững hơn, bộ sưu tập Pre-Fall 2021 mới của Prada vừa ra mắt dòng sản phẩm denim hữu cơ. Khi phong trào bền vững tiếp tục lan rộng đến mọi ngóc ngách của cuộc sống, ngành công nghiệp thời trang đã tìm được lối vào trong những năm gần đây. Bộ sưu tập mới của Prada theo chân một số thương hiệu đã đưa ra những nỗ lực mới nhằm hạn chế tác động của họ đến môi trường nhân Ngày Trái đất vào tháng trước.

Bộ sưu tập sử dụng sợi bông cotton theo tiêu chuẩn dệt may Hữu cơ toàn cầu 100% được chứng nhận và đã được thu hoạch từ một trang trại hữu cơ để giảm thiểu tác động của nó đến môi trường bằng cách tránh phân bón và thuốc trừ sâu. Sau đó, thương hiệu sử dụng quy trình "Acquasave" để nhuộm vải denim cần lượng nước dưới mức trung bình, tiết kiệm 10 lít trên mỗi mét vải. Bộ sưu tập được làm hoàn toàn từ các vật liệu tự nhiên, một đặc điểm giúp giảm thiểu lãng phí nước và thời gian giặt giũ, đồng thời cải thiện EIM (chỉ số đo lường tác động môi trường) của thương hiệu.

Kể từ khi gia nhập cùng Miuccia Prada với tư cách là đồng Giám đốc Sáng tạo, Raf Simons đã giúp tái tạo hình ảnh của Prada giống với phong cách đường phố phổ biến của những người nổi tiếng hiện nay. Bộ sưu tập này, theo đúng khái niệm đó, tự hào với chất liệu denim trông như một chiếc áo len phong cách casual cũng như áo ngực phù hợp và quần jean ống rộng. Tuy nhiên, những trang phục không phải denim khác như quần áo đính đá bạc và váy trắng giản dị mang lại nét nữ tính hơn cho loạt trang phục tổng thể. Ngoài ra, mỗi kiểu dáng còn được bổ sung bởi một loạt phụ kiện hàng hiệu như túi đan móc, khăn đội đầu bằng terry cloth hay một đôi giày loafer màu trắng thanh lịch.

Theo DIỄM QUỲNH (Dân Việt)