QBV Việt Nam 2019 gọi tên Văn Hậu hay Quang Hải?

16/12/2019 - 19:55

Văn Hậu và Quang Hải đều có trong danh sách đề cử QBV Việt Nam 2019 nhưng giải thưởng này chỉ được trao cho 1 người, ai xứng đáng hơn?

A A

Ngày 16/12/2019, theo thông báo từ ban tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam 2019 đã bắt đầu gửi 190 phiếu bầu chọn đến với các đại biểu trên cả nước để bình chọn ra cầu thủ xứng đáng nhất với danh hiệu cao quý của bóng đá Việt Nam trong năm 2019.

Trong bản danh sách các ứng viên, có nhiều cái tên đáng chú ý như Văn Hậu, Quang Hải, Hùng Dũng, Trọng Hoàng, Đức Huy, Công Phượng.... cũng có tên trong danh sách đề cử.

Tuy nhiên, trong bảng danh sách này nổi lên 2 cầu thủ đáng chú ý của bóng đá Việt Nam trong năm 2019 là Quang Hải và Văn Hậu. Cả hai cầu thủ này đã có những đóng góp không nhỏ cho bóng đá Việt Nam trong năm 2019.

Văn Hậu hay Quang Hải xứng đáng với danh hiệu QBV Việt Nam 2019?

Hậu vệ Văn Hậu đánh dấu sự phát triển của mình trong năm vừa qua khi chuyển sang thi đấu tại Hà Lan dưới màu áo CLV Heenrenveen. Từ khi sang môi trường mới, chàng hậu vệ người Thái Bình vẫn nhận được theo dõi đặc biệt từ người hâm mộ trong nước.

Văn Hậu mặc dù mới 20 tuổi nhưng vẫn là chốt chặn tin cậy của cả đội tuyển U22 và ĐTQG Việt Nam trong năm 2019. Anh luôn tham gia vào khâu phòng ngự và cả phản công của đội bóng. Nhất là tại SEA Games 30 vừa qua, Văn Hậu đã vươn lên mạnh mẽ khi tại trận chung kết đã khóa chặt các đường tấn công bên cảnh phải của đối phương và đóng góp tới 2 bàn thắng để làm lên chiến thắng lịch sử.

Còn Quang Hải vẫn luôn là chàng tiền vệ tài hoa của bóng đá Việt Nam. Năm 2019 vẫn được nhìn nhận là năm thành công của riêng cầu thủ này mặc dù có nhiều giai đoạn thăng trầm. Có thời điểm Quang Hải vướng vào tin đồn tình ái phía ngoài sân cỏ, bị CLB chủ quản nhắc nhở vì mải mê quảng cáo mà phong độ đi xuống.

Tại SEA Games 30, Quang Hải bị chấn thương nên không tham gia vào 3 trận đấu quan trọng cuối cùng của U22 Việt Nam. Tuy thế, tầm quan trọng của chàng tiền vệ này là điều không thể phủ nhận.

Quang Hải mới 22 tuổi, có cho mình lối chơi hoa mỹ, tỏa sáng trong thời điểm mà đội bóng đang ở trong thời điểm khó khăn nhất.

Cả Văn Hậu và Quang Hải đều là 2 cầu thủ đặc biệt quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang Seo. Chẳng thế mà, chính ông thầy người Hàn Quốc đã yêu cầu phải có bằng được Văn Hậu trong đội hình U22 để tham dự SEA Games 30 mặc dù phía Việt Nam phải bỏ ra gần 1 tỷ đồng trả lương cho cầu thủ này thay cho đội bóng chủ quản.

Quang Hải cũng vậy, nhìn cái cách mà ông Park chạy lại ôm cầu thủ này ăn mừng bàn thắng của U22 Việt Nam vào lưới U22 Indonesia trong trận chung kết SEA Games 30 mới thấy được ông dành tình cảm đặc biệt, yêu quý cầu thủ này như thế nào.

Việc bình chọn cầu thủ để trao danh hiệu QBV Việt Nam 2019 chắc chắn sẽ làm các đại biểu đau đầu!

Theo Đất Việt