Quang Hải được AFC lựa chọn gửi lời kêu gọi phòng, chống dịch Covid-19

04/04/2020 - 16:27

Mới đây, trong một chiến dịch mang tên 'Break The Chain', cầu thủ Nguyễn Quang Hải đã được LĐBĐ châu Á (AFC) lựa chọn gửi lời kêu gọi tới mọi người hãy tuân thủ các nguyên tắc y tế và sức khỏe trong phòng chống dịch.

A A

Mới đây, trong một chiến dịch nhằm hưởng ứng lời kêu gọi thế giới chung tay phòng chống dịch Covid-19 mang tên "Break The Chain", cầu thủ Nguyễn Quang Hải của Việt Nam cùng hai ngôi sao bóng đá châu Á khác, Alireza Faghani (Iran) và nữ cầu thủ Wang Shanshan (Trung Quốc) đã được LĐBĐ châu Á (AFC) lựa chọn gửi lời kêu gọi tới mọi người hãy tuân thủ các nguyên tắc y tế và sức khỏe, theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

AFC viết, cùng với Alireza Faghani và nữ cầu thủ Wang Shanshan, Quang Hải là biểu tưởng của bóng đá hiện đại có sức ảnh hưởng lớn tới cộng đồng. Cùng với bóng đá Việt Nam, ngôi sao Quang Hải đã tỏa sáng, đạt được nhiều thành công lớn ở các đấu trường quốc tế trong những năm vừa qua.

Chia sẻ với AFC, Quang Hải cho rằng cuộc chiến chống dịch Covid-19 giống như trong bóng đá cần có tinh thần đồng đội và đây là điều không gì có thể thay thế. Để chiến thắng trong mọi khía cạnh của cuộc sống, điều tiên quyết nhất là người trong xã hội phải cùng nhau làm việc trong sự thống nhất.

"Đây là cơ hội tốt nhất để đánh bại dịch Covid-19. Tôi kêu gọi mọi người làm theo hướng dẫn của các chuyên gia y tế, những người chăm sóc sức khỏe của chúng ta. Chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch này bằng cách giữ an toàn, sống tích cực, với chút kiên nhẫn và kỷ luật" - Quang Hải nói.

Trước đó, tiền vệ của CLB Hà Nội FC đã cùng đồng đội thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền cũng như đóng góp, ủng hộ, góp một phần công sức trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Theo Tổ Quốc