Ngày 25/10, đội tìm kiếm, cứu nạn Philippines đang vật lộn với nước lũ để tiếp cận những cư dân vẫn mắc kẹt sau khi bão Trami quét qua quốc đảo này khiến ít nhất 40 người thiệt mạng.
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 24/10, một phái đoàn từ phong trào Hamas đã đến Cairo, Ai Cập, để thảo luận với các quan chức an ninh địa phương về tình hình tại Dải Gaza, trong nỗ lực ngăn chặn leo thang xung đột.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, trước nguy cơ siêu bão Dana đổ bộ với sức gió lên đến 120 km/h vào đêm 24 và ngày 25/10, Ấn Độ đã quyết định dừng hoạt động 203 chuyến tàu và sơ tán trên 300.000 người dân đến nơi an toàn.
Ngày 24/10, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao BRICS mở rộng, các nhà lãnh đạo đã gặp gỡ và thảo luận nhằm tìm các giải quyết một số vấn đề cấp bách mang tính toàn cầu, như xóa đói giảm nghèo, giải quyết xung đột, chống khủng bố, biến đổi khí hậu và cung cấp lương thực.
Theo hãng tin Yonhap, ngày 24/10, Không quân Hàn Quốc thông báo nước này và Mỹ đã khởi động một cuộc tập trận chung trên không quy mô lớn vào đầu tuần.
Sáng 24/10, bão nhiệt đới Trami đã đổ bộ vào đảo chính Luzon của Philippines, buộc các trường học và cơ quan Chính phủ phải đóng cửa trong ngày thứ hai liên tiếp.
Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn kết quả thăm dò ý kiến cử tri công bố ngày 23/10 cho thấy nhiều khả năng đảng Cộng hòa sẽ giành quyền kiểm soát Thượng viện từ tay đảng Dân chủ trong mùa Thu này.
Cảnh sát đã khoanh vùng bằng băng keo màu vàng xung quanh xác xe bồn bị cháy đen, trong khi các chuyên gia pháp y và lực lượng ứng phó khẩn cấp kiểm tra những ngôi nhà ở gần đó bị phá hủy trong vụ nổ.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 22/10, Ủy ban kháng chiến Wad Madani tại Sudan cho biết ít nhất 31 người đã thiệt mạng trong một cuộc không kích nhằm vào một nhà thờ Hồi giáo ở Wad Madani, thủ phủ bang Gezira, miền Trung nước này.
Israel đã xác nhận cái chết của Hashem Safieddine, nhân vật được coi là người kế nhiệm của thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah, trong một cuộc tấn công của Israel nhằm vào khu vực Nam Beirut của Liban (Lebanon).
Khoảng cách dẫn trước của ứng cử viên đảng Dân chủ không thay đổi so với cuộc thăm dò được tiến hành vào tuần trước, trong đó bà Harris giành được 45% ủng hộ so với 42% của ông Donald Trump.
Ngày 22/10, Cơ quan Liên hợp quốc (LHQ) về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA) đã kêu gọi lệnh ngừng bắn tạm thời để người dân thường có thể sơ tán khỏi các khu vực ở phía Bắc Gaza, khi giới chức y tế cho rằng họ đang cạn kiệt nguồn cung cấp để điều trị cho những bệnh nhân bị thương trong cuộc tấn công kéo dài 3 tuần qua của Israel.
Ngày 21/10, Hội nghị lần thứ 16 Các bên tham gia Công ước Liên hợp quốc (LHQ) về đa dạng sinh học (COP16) đã chính thức khai mạc tại thành phố Cali của Colombia, với lời kêu gọi khẩn thiết về hành động và hỗ trợ tài chính nhằm đảo ngược sự tàn phá nghiêm trọng mà con người gây ra đối với đa dạng sinh học.
Ngày 21/10, Giám đốc phụ trách khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Hans Kluge cho biết có đến 1.000 phụ nữ và trẻ em cần chăm sóc y tế sẽ sớm được sơ tán từ Gaza đến châu Âu.
Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy cựu Tổng thống Trump đang dần dẫn đầu tại nhiều bang chiến địa, thậm chí chiếm ưu thế nhỏ tại những bang từng ủng hộ đảng Dân chủ.
Chuyến thăm của ông Austin diễn ra vào thời điểm Ukraine kêu gọi các đồng minh phương Tây dỡ bỏ các hạn chế đối với việc sử dụng vũ khí tầm xa và xem xét đẩy nhanh quá trình Ukraine gia nhập NATO.
Ngày 21/10, Giám đốc phụ trách khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Hans Kluge cho biết có đến 1.000 phụ nữ và trẻ em cần chăm sóc y tế sẽ sớm được sơ tán từ Gaza đến châu Âu.
Truyền thông Ấn Độ ngày 21/10 đưa tin các tay súng chưa rõ danh tính đã tấn công lán trại của một công trường xây dựng ở khu vực Kashmir, phần do nước này kiểm soát, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 5 người bị thương. Đây là một trong những vụ tấn công nghiêm trọng nhất trong năm nay nhằm vào dân thường.
Tối 20/10, máy bay chiến đấu của Israel đã dội bom xuống các chi nhánh của Al Qard Al Hassan - tổ chức tài chính có liên hệ với lực lượng Hezbollah ở Liban.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 20/10, một tòa chung cư, cao 8 tầng, ở thủ đô Nairobi của Kenya, nằm trong diện bị phá dỡ, đã đổ sập, khiến một số người mắc kẹt dưới đống đổ nát.