Cuộc chiến giữa Israel và Hamas đang diễn ra ở Dải Gaza đã khiến khoảng 21.000 trẻ em mất tích và ảnh hưởng của chiến tranh đối với trẻ em ở vùng đất thuộc Palestine “sẽ kéo dài qua nhiều thế hệ”.
Ngày 24/6, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, đã xảy ra hỏa hoạn lớn tại một nhà máy sản xuất pin lithium vào sáng cùng ngày, khiến 1 người thiệt mạng và 21 người khác vẫn bị mắc kẹt trong khi đám cháy chưa được dập tắt hoàn toàn.
Ngày 23/6, các thành phố ở Bờ Đông nước Mỹ đang oằn mình ứng phó trước nhiệt độ nắng nóng kỷ lục, trong khi những điều kiện thời tiết nắng nóng cực đoan lan sang Bờ Tây nước Mỹ. Trên 100 triệu người dân trên khắp đất nước phải đối mặt với cảnh báo và khuyến cáo nắng nóng.
Ít nhất 6 cảnh sát đã thiệt mạng trong các vụ tấn công đồng thời vào nhiều địa điểm ở vùng Dagestan, miền Nam nước Nga.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, Bahrain và Iran ngày 23/6 đã đồng ý khởi động các cuộc đàm phán nhằm nối lại quan hệ chính trị giữa hai nước.
Ngày 23/6, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố rằng cuộc chiến khốc liệt chống lực lượng Hamas của Palestine sắp kết thúc.
Các tay súng đã nổ súng vào một giáo đường Do Thái, một nhà thờ Chính thống giáo và một đồn cảnh sát ở vùng Dagestan, Bắc Kavkaz của Nga, khiến 1 linh mục và các sỹ quan cảnh sát thiệt mạng.
Số người hành hương tử vong tính đến ngày 23/6 đã lên tới 1.301 người, trong đó 83% không có giấy phép tham gia hành hương Hajj.
Sự cố mất điện xảy ra tại sân bay Manchester của Anh đã khiến nhiều chuyến bay, nhất là xuất phát từ nhà ga số 1 và số 2, có nguy cơ bị hoãn hoặc hủy.
Vụ lở đất xảy ra tại một ngôi làng ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 7 người mất tích, trong khi mưa lũ ở tỉnh Trung Sulawesi (Indonesia) khiến 1 thiệt mạng.
Văn phòng truyền thông chính quyền Dải Gaza do phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát cho biết ít nhất 42 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel vào các quận của thành phố Gaza ngày 22/6.
Những ngày qua, các nguyên thủ và người đứng đầu Chính phủ của 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) vẫn chưa thống nhất được ai sẽ lãnh đạo các tổ chức chủ chốt của EU sau cuộc bầu cử nghị viện trước đó 1 tuần.
Nhà ở xuống cấp là một trong những vấn đề kinh tế-xã hội nổi cộm ở Cuba hiện nay, đặc biệt là ở thủ đô La Habana, đô thị đông dân nhất đảo quốc Caribe với 2,1 triệu người sinh sống.
Cảnh sát vùng Graubünden cho biết một người phụ nữ đã được giải cứu sau khi bị chôn vùi bởi trận lở đất ở thung lũng Misox trong khi công tác cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương.
Ngày 21/6, Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca cho biết một đám cháy rừng lớn tàn phá khu vực Đông Nam nước này đã khiến 12 người thiệt mạng và 78 người bị thương.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương khi một quả bom phát nổ cùng một chiếc xe ô tô tại khu đô thị Taminango thuộc tỉnh Tây Nam Nariño của Colombia.
Trận lũ lụt lịch sử ở Dubai vào tháng 4 là minh chứng cho thấy kỹ thuật xây dựng đô thị đang thất bại trong cuộc “kiểm tra” về đối phó với biến đổi khí hậu. Cho dù các đô thị trên toàn cầu có quy mô và hiện đại đến đâu, chúng vẫn phải loay hoay tìm cách thoát nước khi mưa lớn xối xả.
Ngày 21/6, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo nắng nóng gay gắt ở Dải Gaza có thể làm trầm trọng hơn nữa những vấn đề về sức khỏe đối với người dân Palestine vốn đang thiếu thốn nhu yếu phẩm cần thiết trong bối cảnh xung đột giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel vẫn diễn biến căng thẳng.
Theo các nhà phân tích, mong muốn đa dạng hóa các lựa chọn trên đấu trường kinh tế toàn cầu là một trong những lý do khiến ngày càng nhiều các quốc gia Đông Nam Á muốn gia nhập nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Joe Biden đang dẫn trước cựu Tổng thống Donald Trump 2 điểm % trong cuộc thăm dò trên toàn quốc trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào cuối năm nay. Đây là lần đầu tiên ông Biden dẫn trước đối thủ tính từ tháng 10 năm ngoái.