Cảnh sát vùng Graubünden cho biết một người phụ nữ đã được giải cứu sau khi bị chôn vùi bởi trận lở đất ở thung lũng Misox trong khi công tác cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương.
Ngày 21/6, Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca cho biết một đám cháy rừng lớn tàn phá khu vực Đông Nam nước này đã khiến 12 người thiệt mạng và 78 người bị thương.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương khi một quả bom phát nổ cùng một chiếc xe ô tô tại khu đô thị Taminango thuộc tỉnh Tây Nam Nariño của Colombia.
Trận lũ lụt lịch sử ở Dubai vào tháng 4 là minh chứng cho thấy kỹ thuật xây dựng đô thị đang thất bại trong cuộc “kiểm tra” về đối phó với biến đổi khí hậu. Cho dù các đô thị trên toàn cầu có quy mô và hiện đại đến đâu, chúng vẫn phải loay hoay tìm cách thoát nước khi mưa lớn xối xả.
Ngày 21/6, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo nắng nóng gay gắt ở Dải Gaza có thể làm trầm trọng hơn nữa những vấn đề về sức khỏe đối với người dân Palestine vốn đang thiếu thốn nhu yếu phẩm cần thiết trong bối cảnh xung đột giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel vẫn diễn biến căng thẳng.
Theo các nhà phân tích, mong muốn đa dạng hóa các lựa chọn trên đấu trường kinh tế toàn cầu là một trong những lý do khiến ngày càng nhiều các quốc gia Đông Nam Á muốn gia nhập nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Joe Biden đang dẫn trước cựu Tổng thống Donald Trump 2 điểm % trong cuộc thăm dò trên toàn quốc trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào cuối năm nay. Đây là lần đầu tiên ông Biden dẫn trước đối thủ tính từ tháng 10 năm ngoái.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 20/6, Tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSF) cảnh báo cuộc xung đột hiện nay ở Sudan đã gây ra một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới trong nhiều thập kỷ.
Bão nhiệt đới Alberto đã khiến 4 người thiệt mạng tại Mexico sau khi di chuyển từ Vịnh Mexico đổ vào khu vực duyên hải miền Đông nước này rạng sáng 20/6 theo giờ địa phương, gây ngập lụt nghiêm trọng tại một địa phương ven biển.
Ngày 20/6, một nhóm nhà khoa học khí hậu quốc tế cho biết nắng nóng gây chết người bao trùm Mỹ, Mexico và Trung Mỹ gần đây có khả năng tăng gấp 35 lần do hiện tượng nóng lên toàn cầu.
Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Ryabkov ngày 19/6 cho biết, các nước thuộc khối kinh tế BRICS có thể đưa ra một hệ thống thanh toán tài chính thay thế tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới diễn ra vào ngày 22 - 24/10 tại thành phố Kazan của Nga.
Ứng cử viên AI Steve sẽ tương tác theo thời gian thực với người dân địa phương về nhiều chủ đề, từ nhà ở, thu gom rác, nhập cư, cũng như lên ý tưởng chính sách trước khi tham vấn người dân.
Tàu vũ trụ mang theo phi hành gia Starliner của Boeing đã đi được một nửa chặng đường thành công. Tuy nhiên, nửa chặng đường còn lại đang được cho là thách thức cực kỳ to lớn khi Boeing phải chạy đua giải cứu hai phi hành gia được đưa lên.
Hiện tượng sóng nhiệt đang quét qua khu vực phía Tây Bắc nước Mỹ, khiến nhà chức trách phải phát cảnh báo nguy hiểm với trên 77 triệu cư dân.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã tuyên bố "tình trạng khẩn cấp quốc gia về dân số", cho biết sẽ khởi động hệ thống đối phó tổng lực toàn quốc trong bối cảnh tỷ lệ sinh của nước này ở mức siêu thấp.
Khoảng 2 triệu người Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới đang tham gia lễ hành hương Hajj năm nay tại thành phố Mecca (Saudi Arabia) trong thời tiết nắng nóng gay gắt.
Ngày 19/6, nhà chức trách Ấn Độ cho biết tình hình lũ lụt tại bang Assam, Đông Bắc nước này, tiếp tục xấu đi và đã có 31 người thiệt mạng.
Ngày 19/6, ông Cyril Ramaphosa chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nam Phi nhiệm kỳ thứ hai tại Tòa nhà Liên minh ở thủ đô Pretoria.
Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn thông báo của Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) cho biết thủ đô Delhi đã ghi nhận đêm 18/6 là đêm nóng nhất trong ít nhất 14 năm, với nhiệt độ tối thiểu là 35,2 độ C, cao hơn 8 độ so với bình thường. Đêm nóng nhất trước đó ở Delhi được ghi nhận vào ngày 3/6/2010, với nhiệt độ tối thiểu là 34,7 độ C.
Trong vòng 72 giờ tính đến ngày 19/6, thủ đô Delhi của Ấn Độ đã ghi nhận 5 người tử vong do thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Ấn Độ đang hứng chịu một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ.