Rafael Nadal nói gì sau khi lập nên kỳ tích tại Rome Masters?

17/05/2021 - 14:11

"Tôi thật sự rất muốn sở hữu danh hiệu thứ 10 tại đây. Chức vô địch tại Rome chính là danh hiệu quan trọng đầu tiên mà tôi từng giành được," Nadal chia sẻ sau khi vô địch Rome Masters 2021.

A A

Nadal vô địch Rome Masters 2021. (Nguồn: atptour.com)

Rafael Nadal đã xuất sắc hạ bệ nhà vô địch Novak Djokovic 7-5, 1-6 và 6-3 ở chung kết, để đăng quang tại Rome Masters 2021.

Chiến thắng này giúp tay vợt 34 người Tây Ban Nha lập kỳ nên kỳ tích giành 10 danh hiệu tại giải đấu này.

Với chức vô địch này, Nadal trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử có 4 giải đấu giành được 10 chức vô địch trở lên, gồm Roland Garros (13 danh hiệu), Barcelona Open (12), Monte-Carlo Masters (11) và giờ là Rome Masters (10).

Chức vô địch Rome Masters 2021 cũng đã giúp Nadal san bằng kỷ lục 36 danh hiệu ATP Masters 1000 mà Novak Djokovic đang nắm giữ, bỏ xa người đang đứng thứ ba là Roger Federer (28 danh hiệu ATP Masters 1000).

“Đó là một chiến thắng mãn nguyện,” Nadal chia sẻ trên Atptour.com sau trận đấu. Thật tuyệt vời khi tôi lại có được chiếc cúp vô địch ở Rome một lần nữa.”

“Danh hiệu thứ 10. Tôi thật sự rất muốn sở hữu danh hiệu thứ 10 tại đây. Chức vô địch tại Rome chính là danh hiệu quan trọng đầu tiên mà tôi từng giành được.”

“Sau khi giành được 10 chức vô địch ở Roland Garros, 10 danh hiệu ở Monte-Carlo và 10 danh hiệu ở Barcelona, tôi thực sự muốn mình cũng có lần thứ 10 đoạt ngôi quán quân ở đây,” Nadal nói thêm.

Tay vợt người Tây Ban Nha cũng cho biết: “Tôi chơi ngày càng tốt hơn với cú thuận tay trong vài tuần qua, tôi đã đạt nhiều điểm quan trọng nhờ sự tự tin từ điều đó. Có những khoảnh khắc mà tôi có thể thay đổi nhiều hơn những gì tôi đã làm. Nhưng điều tích cực là những điểm winner và các giải pháp mà tôi đưa ra với cú thuận tay của mình đã tốt hơn nhiều so với vài tuần qua.”

"Đó là sự cải thiện rất lớn đối với tôi. Đặc biệt là khi thi đấu trên đất nện, nó mang lại cho tôi sự tự tin," Nadal tự tin.

Với chức vô địch ở Rome Masters, Nadal có được màn chạy đà thuận lợi cho hành trình bảo vệ ngôi vương tại Roland Garros (giải đấu sẽ diễn ra từ 24/5-13/6).

Theo PHƯƠNG TRANG (Vietnamplus)