Rét đậm, tuyết rơi dày tại nhiều khu vực ở Hàn Quốc

26/01/2023 - 13:57

Hàn Quốc đang trong đợt giá lạnh tăng cường và Cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA) ngày 26/1 đã đưa ra khuyến cáo về tuyết rơi dày tại khu vực thủ đô Seoul cũng như các vùng lân cận thuộc miền Trung nước này.

A A

Tuyết rơi dày đặc tại Gwangju, Hàn Quốc ngày 24/1/2023. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông báo của KMA, cho biết từ đêm 25 đến sáng 26/1, tuyết rơi dày làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông trên nhiều tuyến đường. Khuyến cáo dược áp dụng cho khu vực thủ đô Seoul, thành phố Incheon, một phần của tỉnh Gyeonggi và khu vực ven biển của tỉnh Chungcheong Nam.

Theo quy định, cảnh báo tuyết rơi được đưa ra khi dự báo lượng tuyết rơi đạt từ 5 cm trở lên trong vòng 24 giờ. KMA khuyến cáo người dân nên sử dụng phương tiện giao thông công cộng và xuất phát sớm hơn thường lệ để tránh tình trạng tắc nghẽn giao thông. Do tuyết rơi dày, cơ quan chức năng cũng đưa ra cảnh báo về tai nạn giao thông trên các tuyến đường cao tốc vì đường trơn trượt.

Theo KMA, khu vực Seoul trong ngày 26/1 sẽ tiếp tục có tuyết rơi với độ dày từ 2 đến 7 cm, trong khi khu vực phía Đông tỉnh Gyeonggi và các vùng thuộc tỉnh Gangwon được dự báo sẽ có lượng tuyết rơi dày từ 1 đến 5 cm. Trong khi đó, vùng núi trên đảo Jeju ở miền Nam Hàn Quốc có tuyết dày hơn 10 cm. Nhiệt độ ở hầu hết các vùng trên toàn quốc dự kiến sẽ tăng lên ở mức từ  - 2 độ C đến - 6 độ C.

Trước đó, KMA đã cảnh báo về đợt rét đậm trên bán đảo Triều Tiên bắt đầu từ ngày 23/1 và kéo dài khoảng 1 tuần. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ trên toàn Hàn Quốc đã giảm mạnh xuống mức trung bình từ -15 độ C đến -18 độ C. Nhiệt độ ở Seoul sáng 24/1 ghi nhận ở mức -18 độ C, song do có gió to nên độ lạnh cảm nhận trên thực tế đã lên tới -25 độ C. Cảnh báo rét đậm cũng đã được đưa ra đồng thời cho nhiều khu vực ở Incheon, cách thủ đô Seoul 27 km về phía Tây và các tỉnh Gyeonggi, Gangwon, Chungcheong và Bắc Jeolla. Đây cũng được coi là đợt rét đậm nhất trong mùa Đông năm nay ở Hàn Quốc.

Theo KHÁNH VÂN (TTXVN)