Robert Lewandowski giành danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu 2021

22/09/2021 - 13:53

Với 41 bàn thắng tại Bundesliga mùa giải 2020-21, tiền đạo Robert Lewandowski của Bayern Munich đã trở thành chủ nhân của Chiếc giày Vàng châu Âu.

A A

Lewandowski giành Chiếc giày vàng châu Âu. (Nguồn: FcBayern)

Tiền đạo Robert Lewandowski của Bayern Munich đã xuất sắc vượt qua các chân sút hàng đầu khác để trở thành chủ nhân của Chiếc giày Vàng châu Âu mùa giải 2020-21.

Trong mùa giải vừa qua, chân sút người Ba Lan đã ghi được tổng cộng 41 bàn thắng cho Hùm xám tại đấu trường Bundeslig, góp công không nhỏ trên hành trình lên ngôi lần thứ 9 liên tiếp của đội nhà.

Robert Lewandowski là chân sút thứ 2 của Bayern giành được Chiếc giày Vàng châu Âu trong lịch sử, sau huyền thoại Gerd Müller (1970 và 1972).

"Tôi rất vui vì vinh dự to lớn này," Lewandowski nói. "Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến gia đình, các đồng đội, ban huấn luyện và Bayern Munich. Tôi không thể đạt được danh hiệu này nếu không có họ."

"Trong thể thao cũng như trong cuộc sống, điều quan trọng là toàn đội phải tôn trọng lẫn nhau, cư xử công bằng và cố gắng trở thành tấm gương cho mọi người. Đó là lý do tôi xin dành tặng giải thưởng này cho những người luôn sát cánh bên tôi vào mỗi ngày. Tôi hạnh phúc vì những gì chúng tôi có được cùng nhau. Cám ơn rất nhiều."

Trong cuộc đua đến danh hiệu này, Lewandowski ghi 41 bàn, nhiều hơn rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh là Lionel Messi (30 bàn), Cristiano Ronaldo (29 bàn) và Andre Silva (28 bàn).

Trong lịch sử, Lionel Messi đang là cầu thủ nắm giữ nhiều danh hiệu Chiếc giày Vàng châu Âu nhất với 6 lần, tiếp đến là Cristiano Ronaldo (4 lần).

Theo HUY KHÁNH (Vietnamplus)

 

mon-khac
ben-le

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới