Rơi máy bay từ thời Thế chiến II, khoảng 20 người có thể thiệt mạng

05/08/2018 - 19:26

Có khả năng 20 người đã thiệt mạng sau khi một máy bay cũ từ thời Chiến tranh Thế giới thứ 2 rơi xuống một sườn núi ở Thụy Sĩ.

A A

Hãng AFP dẫn truyền thông sở tại ngày 5-8 đưa tin có khả năng 20 người đã thiệt mạng sau khi một máy bay cũ từ thời Chiến tranh Thế giới thứ 2 rơi xuống một sườn núi ở Thụy Sĩ.

Một chiếc máy bay Junker JU52 HB-HOT. (Nguồn: swissinfo.ch)

Hãng thông tấn ATS cho biết máy bay Junker JU52 HB-HOT, được sản xuất tại Đức vào năm 1939 và hiện là hiện vật sưu tầm, thuộc sở hữu của JU-Air, một công ty liên kết với lực lượng không quân Thụy Sĩ.

Máy bay Junker có thể chở tới 17 hành khách và ba thành viên phi hành đoàn đã rơi xuống núi Piz Segnas, miền Đông Thụy Sĩ vào ngày 4-8, từ độ cao khoảng 2.500m.

Máy bay đã cất cánh từ Ticino tại miền Nam Thụy Sĩ, dự kiến hạ cánh tại sân bay quân sự Duebendorf gần Zurich vào chiều cùng ngày.

Cảnh sát đã mở một cuộc họp báo, song không cung cấp con số thương vong chính thức và cho biết năm máy bay trực thăng đã tham gia vào công tác tìm kiếm và cứu hộ cũng như không phận tại địa điểm máy bay rơi vẫn đóng cửa cho đến chiều 5/8.

Trong khi đó, một máy bay khác của Thụy Sĩ cũng rơi vào ngày 4/8. Máy bay du lịch này chở theo một đôi nam nữ cùng hai đứa trẻ đã rơi xuống một khu rừng ở Nidwald và ngay lập tức bốc cháy. Không có ai sống sót./.

Theo Vietnam+