Ronaldo mờ nhạt, Juventus mất chức vô địch

18/06/2020 - 07:56

Trong ngày Cristiano Ronaldo im hơi lặng tiếng, Juventus phải chấp nhận nhìn Napoli đăng quang ở trận chung kết Coppa Italia sau loạt đá luân lưu vào rạng sáng nay, 18-6.

A A

Cả Juve lẫn Napoli đều tấn công rất nhiều trong 90 phút chính thức, nhưng không bên nào ghi được bàn thắng. Cụ thể, Ronaldo và đồng đội tung ra đến 13 cú sút về phía khung thành đối phương, trong khi con số của Napoli là 15. Tính hiệu quả là điều mà Juve thiếu ở trận này bởi ngay cả trên chấm 11m, họ cũng làm hỏng tới 2 lần.

Ronaldo im hơi lặng tiếng...

Rời sân sau 2 hiệp chính với tỉ số 0-0, Juve và Napoli buộc phải phân định đội vô địch trên chấm luân lưu. Trong hai lượt sút đầu tiên, cả Paulo Dybala lẫn Danilo đều thực hiện hỏng, còn đội bóng xứ Naples làm tốt cả 4 lượt sút của mình.

Điều đó giúp họ giành chiến thắng với tỉ số 4-2 trên chấm 11m, qua đó vượt qua Juve để đăng quang Coppa Italia 2019/20.

... và đành nhìn Napoli đăng quang

Ronaldo có tên trong danh sách sút phạt của Juventus, nhưng lại không thể thực hiện lượt đá của mình vì được xếp cuối cùng. Đây cũng là lần không được đá luân lưu thứ 3 trong sự nghiệp của CR7 sau 11 lần những đội bóng mà anh khoác áo phải tham dự loạt "đấu súng" này. Trong 11 lần này, Ronaldo có 6 lần thực hiện thành công (tỉ lệ 54%) và 2 lần đá hỏng.

Tỉ lệ này còn kém xa đại kình địch Messi, người đã 5 lần tham dự các loạt sút luân lưu, đá thành công 4 lần (tỉ lệ 80%) và chỉ có 1 lần hỏng ăn.

Theo ANTĐ