Samsung nghiên cứu điện thoại màn hình cong có thể uốn dẻo

26/06/2019 - 08:31

Hãng điện thoại Hàn Quốc muốn có một chiếc smartphone màn hình cong như Galaxy S10 và uốn dẻo như Galaxy Fold.

A A

Bằng sáng chế smartphone màn hình vừa cong, vừa uốn dẻo của Samsung. Ảnh: LetsgoDigital

Bằng sáng chế smartphone màn hình vừa cong, vừa uốn dẻo của Samsung. Ảnh: LetsgoDigital

Theo Gizchina, bằng sáng chế về một thiết bị màn hình uốn dẻo thế hệ tiếp theo của Galaxy Fold đã được Samsung nộp vào năm 2017. Tài liệu này gần đây được chấp thuận và đăng tải trên trang web của USPTO (Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ). Sản phẩm được chú ý khi sở hữu thiết kế vừa có màn hình cong như Galaxy S10 lại vừa có thể gập gọn như Galaxy Fold. 

Máy có thiết kế bo cong hai đầu. Ảnh: LetsgoDigital

Máy có thiết kế bo cong hai đầu. Ảnh: LetsgoDigital

Thiết kế mẫu mới đưa màn hình ra phía ngoài và cơ chế gập vào trong tương tự Huawei Mate X. Hai cạnh bên của máy đều được làm cong và tạo ra độ bo tương đồng ở hai bên cạnh khi gập lại. 

Các cảm biến của thiết bị vì vậy đều được đặt ở mặt ngoài của máy. Phần bản lề kết nối giữa hai nửa được làm gờ phía sau, kích thước lớn giúp tạo sự ổn định cho cơ chế bẻ cong của màn hình. Tuy nhiên, các chuyên gia lo ngại màn hình uốn cong ra mặt ngoài sẽ rất khó để người dùng giữ gìn trong quá trình sử dụng. 

Các cổng kết nối vẫn ở phía dưới máy. Ảnh: LetsgoDigital

Các cổng kết nối vẫn ở phía dưới máy. Ảnh: LetsgoDigital

Samsung đang gặp khó khăn với kế hoạch bán ra Galaxy Fold. Hãng đã thất hẹn sau khi công bố sẽ bán máy từ ngày 26/4 tại thị trường Mỹ. Trước đó, một số mẫu máy thử nghiệm gửi đến các chuyên gia công nghệ dính lỗi nhăn phần bản lề nơi gấp màn hình. 

Khi gập, hai bên cạnh máy có độ bo cong tương đồng. Ảnh: LetsgoDigital

Khi gập, hai bên cạnh máy có độ bo cong tương đồng. Ảnh: LetsgoDigital

Trong khi Galaxy Fold chưa có thời điểm bán ra rõ ràng, một thiết bị có thiết kế còn phức tạp hơn khi vừa có màn hình gập và màn hình cong nhiều khả năng sẽ không ra mắt trong tương lai gần. 

Theo HOÀI ANH (Vnexpress)