Samsung thừa nhận lỗi mở khóa bằng vân tay của Galaxy S10

18/10/2019 - 19:44

Hãng sản xuất hàng điện tử gia dụng Samsung Electronics (Hàn Quốc) ngày 18-10 thừa nhận một lỗ hổng lớn của hệ thống khóa vân tay cho phép những người khác ngoài chủ sở hữu điện thoại có thể mở khóa, đồng thời tư vấn người sử dụng xóa bỏ tất cả mẫu vân tay đã đăng ký.

A A

Điện thoại Galaxy S10 của Samsung được giới thiệu tại San Francisco, Mỹ, ngày 20-2-2019. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Samsung là công ty con của tập đoàn Samsung Group và có vai trò quan trọng đối với của nền kinh tế Hàn Quốc. Samsung Group hiện vẫn là “đế chế gia đình trị” lớn nhất ở nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới.

Samsung cho biết vấn đề trên liên quan tới “các cảm ứng vân tay mở khóa thiết bị sau khi nhận dạng hình ảnh 3 chiều xuất hiện trên các vỏ bảo vệ màn hình bằng nhựa như vân tay của người sử dụng".

Samsung đã tư vấn người sử dụng các mẫu điện thoại Galaxy Note10, 10+ và Galaxy S10, S10+, và S10 5G để "xóa bỏ toàn bộ mẫu vân tay đăng ký trước đó và đăng ký mẫu vân tay mới”.

Kakaobank, ngân hàng chỉ hoạt động trực tuyến của Hàn Quốc, khuyến cáo các khách hàng sử dụng vân tay để tiếp cận các dịch vụ ngân hàng di động và sử dụng mật khẩu và mẫu hình khóa điện thoại cho đến khi lỗi kỹ thuật trên được khắc phục.

Theo ANH QUÂN (Báo Tin Tức)