Sân Thiên Trường: Nam Định thoát thua trước Hoàng Anh Gia Lai

04/08/2019 - 20:02

Cú đánh đầu đẹp mắt vào những giây bù giờ sau cùng của Hạ Long (gỡ hòa 2-2) giúp chủ nhà Nam Định tránh được trận thua trước Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 19 V-League chiều 4-8.

A A

Nam Định (vàng) có nhiều lợi thế trên sân nhà chiều 4-8 nhưng không đòi được món nợ thua Hoàng Anh Gia Lai trắng (0-2) ở lượt đi. Ảnh: ANH TIẾN

Một thoáng chần chừ, không quyết liệt rời cầu môn đấm bóng giải vây, sai lầm của thủ môn Văn Trường đã biếu Anh Quang bàn thắng mở tỉ số 1-0 khi trận đấu diễn ra được 4 phút.

Quả lật bóng từ biên phải vào của Mạnh Hùng (Nam Định) không quá khó, nếu Văn Trường băng ra kịp thời thì trung vệ Anh Quang khó có thể đánh đầu đưa bóng vào sát cột dọc.

Có lẽ đó chính là hệ quả của việc ngồi ghế dự bị từ lâu rồi nên Văn Trường mất đi phản xạ nhạy bén. Song, nói đi thì cũng cần nói lại rằng 5 năm sau ngày xuất hiện ở V-League (từ 2015), Văn Trường ít được tin dùng bởi năng lực có phần hạn chế của người giữ thành này.

Sau bàn thắng khá sớm, thay vì vẫn chơi tấn công thì Nam Định lại gây bất ngờ với hơn 2 vạn khán giả trên sân và những ai xem qua truyền hình trực tiếp khi chủ động lùi sâu, phòng ngự số đông trên sân nhà.

Rất có thể HLV Nguyễn Văn Dũng nhận định rằng nếu đá đôi công thì Nam Định khó có thể đương cự với sức mạnh lẫn kỹ thuật khéo léo bên phía đối phương. Do vậy, ông buộc phải chọn lối đá phòng ngự phản công khi đang có lợi thế dẫn bàn.

Phòng ngự số đông và nhiều tầng, lối chơi của Nam Định gây khó cho Hoàng Anh Gia Lai trong việc đánh thẳng vào trung lộ. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn cho các cầu thủ có kỹ thuật khéo léo bên phía đội khách, nếu mặt sân Thiên Trường không quá lầy lội bởi trời mưa lớn từ nhiều ngày qua.

Áp lực tấn công luôn đè nặng của đội khách rồi cũng giúp họ là nên chuyện vào phút 59 rồi 69 với hai pha làm bàn của Minh Vương và Felipe (2-1).

Những tưởng Hoàng Anh Gia Lai thêm lần nữa đánh bại Nam Định thì bất ngờ họ đã để cho Hạ Long đánh đầu gỡ 2-2 vào những giây bù giờ sau cùng. Đội khách chỉ nên tự trách mình khi đánh rơi chiến thắng bởi sự lỏng lẻo quen thuộc nơi hàng phòng ngự.

Theo S.H (Tuổi trẻ online)