Siêu phẩm 'Ralph Breaks the Internet' 'phá đảo' phòng vé Bắc Mỹ

26/11/2018 - 16:05

Dịp cuối tuần qua có thể được xem là dịp cuối tuần của những phim phần hai. Hai vị trí quán quân và á quân bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất Bắc Mỹ là “Ralph Breaks the Internet” và “Creed II” đều là phần tiếp theo từ những phim thành công.

A A

Ở vị trí quán quân, phim hoạt hình “Ralph Breaks the Internet” (tựa Việt là Ralph phá đảo thế giới ảo) có khởi đầu thắng lợi với 56 triệu USD sau ba ngày cuối tuần. 

Nếu tính cả doanh thu từ việc chiếu sớm nhân dịp Lễ Tạ ơn, “Ralph Breaks the Internet” đã mang về cho Disney tổng cộng 84,6 triệu USD sau năm ngày ra mắt tại Mỹ. Trên toàn cầu, doanh thu của phim là 126 triệu USD.

Cách đây sáu năm, phần đầu tiên mang tên “Wreck-it Ralph” từng thu về 471 triệu USD và nhận được đề cử cả Oscar lẫn Quả Cầu Vàng tại hạng mục “Phim hoạt hình xuất sắc nhất."

(Nguồn: Disney)

"Ralph Breaks the Internet" cũng đang đi trên con đường tương tự khi được giới phê bình lẫn người hâm mộ đồng loạt khen ngợi. 86% đánh giá trên trang RottenTomatoes là tích cực, bên cạnh điểm số 90/100 từ các tờ báo uy tín như Variety hay The Hollywood Reporter.

Trong phần này, anh chàng hậu đậu Ralph thoát khỏi thế giới game để bước vào thế giới Internet và vô tình gây ra hậu quả lớn. Ngoài dàn diễn viên lồng tiếng của phần đầu, “Ralph Breaks the Internet” còn có thêm góp giọng của mỹ nhân Gal Gadot. 

Chủ tịch phát hành phim toàn cầu của Disney là bà Cathleen Taff chia sẻ: “Các nhà làm phim đã xây dựng một thế giới được chăm chút tới từng chi tiết và khiến khán giả trở lại rạp để gặp lại những nhân vật thân thuộc." Doanh thu của “Ralph Breaks the Internet” chỉ xếp sau “Frozen” trong danh sách những phim ra mắt thành công nhất dịp Lễ Tạ ơn.

Ở vị trí thứ hai là “Creed II” – bộ phim về đề tài quyền Anh tiếp nối tập phim “Creed” năm 2015. Đây thực chất là ngoại truyện của loạt phim về võ sỹ huyền thoại Rocky. Trong loạt phim “Creed,” nhân vật chính là Adonis Creed (Michael B. Jordan) chứ không còn là tay đấm Rocky Balboa (Sylvester Stallone). 

Lúc này, Rocky đã lui vào hậu trường và trở thành sư phụ, truyền dạy những ngón nghề cho cậu học trò Creed vốn là con trai của đối thủ cũ Apollo...

Được đầu tư 50 triệu USD, “Creed II” gây ấn tượng với doanh thu 55 triệu USD tại Mỹ sau năm ngày (34 triệu USD trong dịp cuối tuần). 

Chủ tịch hãng MGM tự hào chia sẻ trên tờ Variety: “Thật hạnh phúc khi thấy một thế hệ khán giả mới tiếp tục say mê với Rocky Balboa và Adonis Creed." Bộ phim chỉ xếp thứ bảy trên bảng xếp hạng, thua xa những phim đã có mặt tại rạp được tối thiểu hai tuần như “The Grinch” hay “The Crimes of Grindelwald."

Bảng xếp hạng 10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ:

1. "Ralph Breaks the Internet" - 55,7 triệu USD 
2. "Creed II" - 35,3 triệu USD 
3. "Dr. Seuss' The Grinch" - 30,2 triệu USD 
4. "Fantastic Beasts: Crimes of Grindelwald" - 29,7 triệu USD 
5. "Bohemian Rhapsody" - 13,9 triệu USD 
6. "Instant Family" - 12,5 triệu USD
7. "Robin Hood" - 9,1 triệu USD 
8. "Widows" - 8 triệu USD 
9. "Green Book" - 5,4 triệu USD 
10. "A Star Is Born" - 3 triệu USD

Theo QUỐC THỊNH (Vietnam+)