Soán ngôi Aladin, bom tấn Godzilla dẫn đầu doanh thu phòng vé Bắc Mỹ

04/06/2019 - 08:21

Bom tấn “Godzilla: King of the Monsters” đã có được ngôi đầu doanh thu phòng vé khu vực Bắc Mỹ với 49 triệu USD song các chuyên gia vẫn đánh giá đây là một khởi đầu kém ấn tượng.

A A

Đúng như dự đoán, bom tấn “Godzilla: King of the Monsters” đã có được ngôi đầu doanh thu phòng vé khu vực Bắc Mỹ với 49 triệu USD.

Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá đây là một khởi đầu kém ấn tượng so với tổng kinh phí lên đến 200 triệu USD.

Đây là tập phim thứ ba trong loạt phim về quái vật “MonsterVerse” của hãng Legendary. Hai tập phim trước đó đều có doanh thu mở màn ấn tượng hơn, từ “Godzilla” (93 triệu USD) năm 2014 cho tới “Kong: Skull Island” (61 triệu USD) năm 2017.

Theo trang Variety, các tập phim “MonsterVerse” phải dựa nhiều vào thành công tại thị trường quốc tế để sinh lời hoặc thu hồi vốn sản xuất. “Godzilla: King of the Monsters”thu về 130 triệu USD trên thị trường quốc tế để có tổng doanh thu tại các rạp toàn cầu dịp cuối tuần qua lên 179 triệu USD.

Dàn diễn viên “Godzilla: King of the Monsters” tương đối đa dạng, từ những Kyle Chandler, Vera Farmiga, Millie Bobby Brown cho tới những diễn viên châu Á quen thuộc như Ken Wantanabe hay Chương Tử Di.

Câu chuyện phim xoay quanh trận chiến giữa những siêu quái vật khổng lồ và cả các phe con người với mục đích khác nhau. Tâm điểm là trận chiến giữa siêu quái vật Godzilla và kẻ thù truyền kiếp ba đầu King Ghidorah.

Trên các trang web đánh giá chất lượng, “Godzilla: King of the Monsters” nhận điểm số 6,9/10 trên IMDB và điểm 49/100 từ trang Metascore. Bộ phim chỉ có 39% đánh giá tích cực trên trang Rotten Tomatoes. Đây là điều không khó hiểu bởi chất lượng nội dung phim chỉ ở mức trung bình, với diễn biến tâm lý thiếu nhất quán ở các nhân vật người đóng cùng nhiều tình tiết thiếu thuyết phục.

Đạo diễn Michael Dougherty chủ động chèn nhiều cảnh chiến đấu và để các quái vật xuất hiện nhiều hơn hẳn “Godzilla,” song điều này lại khiến bộ phim dàn trải và thiếu đi điểm nhấn hay kết nối cảm xúc với khán giả.

Điểm cộng dành cho phim là các trận chiến long trời lở đất giữa các siêu quái vật được đầu tư về hình ảnh và âm thanh. Với mức kinh phí đầu tư lớn, những trận đánh kinh thiên động địa kể trên mang lại sự phấn khích cho người hâm mộ loạt phim “Godzilla,”đặc biệt với phần nhạc nền mang tính biểu tượng.

Theo Giám đốc phát hành phim nội địa Jeff Goldstein của hãng Warner Bros, mục tiêu của hãng là “mở rộng đối tượng khán giả xem Godzilla và không chỉ đơn thuần tập trung vào lượng fan ruột.” Tại Việt Nam, bộ phim đã ra rạp từ cuối tuần qua.

Quán quân phòng vé tuần trước đó là “Aladdin” rơi xuống vị trí thứ hai với 42,3 triệu USD. Bộ phim hiện đã thu về 185 triệu USD tại Bắc Mỹ và 260,9 triệu USD trên toàn cầu.

Đứng thứ ba là phim vừa ra mắt “Rocketman” kể về cuộc đời huyền thoại ca nhạc Elton John. Với Taron Egerton thủ vai chính, “Rocketman” nhận được nhiều lời khen với 90% đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes cùng điểm 74/100 từ Metacritic.

Tác phẩm có kinh phí 40 triệu USD này rất khó có thể thành công rực rỡ với doanh thu lên tới hơn 900 triệu USD như “Bohemian Rhapsody” của năm 2018, song hãng Paramount vẫn tỏ ra rất lạc quan sau khởi đầu với 25 triệu USD.

Đại diện Kyle Davies của hãng chia sẻ trên Variety: “Đây là bộ phim xếp hạng R dành cho người lớn và tôi tin rằng đây sẽ là lợi thế của chúng tôi. Trong mùa hè, phim hút khách cần là một tác phẩm thuộc series mà ai cũng biết tới, còn nếu không bộ phim cần độc đáo và thực sự hay. Đó chính là Rocketman.”

Một điểm nhấn khác của doanh thu phòng vé tuần qua là “Avengers: Endgame” đã cán mốc 2,713 tỷ USD. Hiện bom tấn của Marvel vẫn xếp sau “Avatar” (2,78 tỷ USD) trên bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất trong lịch sử.

Theo QUỐC THỊNH (Vietnam+)