Tấn công nhằm vào dân thường tại Niger, hàng chục người thiệt mạng

17/03/2022 - 19:33

Đã có 21 người thiệt mạng trong các vụ tấn công nghi là do những phần tử thánh chiến thực hiện nhằm vào một xe buýt và một xe tải ở vùng Tillaberi, phía Tây Nam nước này, gần khu vực biên giới với Burkina Faso.

A A

Binh sĩ Niger gác gần Niamey, sau một vụ tấn công của các tay súng chưa được xác định, ngày 9-8-2020. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ngày 17-3, nguồn tin địa phương và an ninh của Niger cho biết các vụ tấn công xảy ra một ngày trước đó. Trong vụ tấn công đầu tiên nhằm vào xe buýt, những phần tử được vũ trang hạng nặng đi xe máy và ô tô đã xả súng và sát hại 19 người trên xe. Trong vụ tấn công thứ hai nhằm vào xe tải, các đối tượng trên đã sát hại 2 người. Những người này đã bị thiêu cháy cùng với chiếc xe tải. Các vụ tấn công nói trên xảy ra gần đồn biên phòng Petelkole, cách biên giới với Burkina Faso 10 km.

Đây là những vụ tấn công mới nhất của các phần tử thánh chiến ở Tillaberi. Trước đó, hồi tháng 10 năm ngoái, cũng tại khu vực này, 3 cảnh sát đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong một cuộc tấn công  tương tự nhằm vào đồn biên phòng Petelkole.

Vùng Tillaberi nằm giáp biên giới với 3 nước Niger, Burkina Faso và Mali. Đây là địa bàn hoạt động mạnh của các nhóm thánh chiến có  liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda và tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở vùng Đại sa mạc Sahara.

Theo VĂN KHOA (TTXVN)