Tàu hỏa húc văng xe khách làm 22 người thiệt mạng

04/07/2020 - 10:13

Ít nhất 22 người hành hương, trong đó có 19 người trong cùng một gia đình, đã bị thiệt mạng khi chiếc xe chở họ bị tàu hỏa húc văng ở miền Đông Pakistan.

A A

Hiện trường vụ tàu hỏa đâm vào xe buýt tại tỉnh Punjab, Pakistan ngày 3-7-2020. Ảnh: Dunya News-TTXVN

Vụ tai nạn xảy ra ngày 4-7 khi chiếc xe chở đoàn người hành hương băng qua đường giao cắt với đường sắt không có người điều khiển ở thành phố Farooqabad. Người phát ngôn của Tổng công ty đường sắt Pakistan, bà Quratul Ain, cho biết toàn bộ các nạn nhân là người theo đạo Sikh và lỗi thuộc về quyết định băng qua đường sắt vội vàng của tài xế xe chở khách. Một nhân chứng xác nhận chiếc xe bị chết máy ngay trên đường ray đúng lúc tàu hỏa đi tới.

Chú thích ảnh

Chiếc xe khách biến dạng sau khi bị tàu hỏa đâm trực diện trên tuyến đường sắt ở khu vực Farooqabad, quận Sheikhupura, tỉnh Punjab ngày 3-7-2020. Ảnh: AFP-TTXVN

Cú đâm trực diện của tàu hỏa đã khiến 20 người trên xe ô tô thiệt mạng ngay tại chỗ. Hai người sau đó cũng qua đời vì vết thương quá nặng. Được biết có 30 người ngồi trên xe khi tai nạn xảy ra, nhưng hiện chưa rõ tình trạng của những người còn lại. Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã bày tỏ nỗi buồn sâu sắc trước cái chết của các nạn nhân.

Theo VŨ HÀ (Báo Tin Tức)