Thái Lan không dễ dự VCK ASIAN Cup 2023

17/02/2022 - 19:24

Việc đội tuyển Thái Lan không được thi đấu trên sân nhà dù muốn được đăng cai một bảng đấu ở vòng loại ASIAN Cup 2023 vào tháng 6 tới đã khiến cơ hội tới vòng chung kết của họ đầy gian nan.

A A

Đội tuyển Thái Lan sẽ không được thi đấu trên sân nhà. Ảnh: AFC

Theo thông báo ngày 17/2 của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã thất bại trong kiến nghị với AFC về việc xin đăng cai 1 trong 6 bảng đấu. Tổ chức bóng đá lớn nhất châu lục này đã chọn các nước gồm Mông Cổ, Ấn Độ, Kuwait, Kyrgyzstan, Malaysia và Uzbekistan để thi đấu Vòng loại ASIAN Cup 2023. 6 quốc gia này sẽ có nhiều lợi thế đi tiếp nếu đăng cai bảng đấu do được thi đấu trên sân nhà, dự kiến chỉ đá 3 trận theo thể thức vòng tròn 1 lượt vào tháng 6 tới.

Lễ bốc thăm vòng loại ASIAN Cup 2023 sẽ diễn ra vào ngày 24/2 tới và điều lệ giải năm nay rất khắc nghiệt khi các đội phải thận trọng tối đa ở mọi trận đấu. Đội tuyển Thái Lan sẽ nằm trong bảng đấu 4 đội, AFC chỉ chọn 6 đội nhất bảng và 5 đội nhì có thành tích cao nhất từ 6 bảng đến vòng chung kết Asian Cup 2023 diễn ra vào tháng 6 và 7 tại Trung Quốc. Đội tuyển Thái Lan đang nằm trong nhóm hạt giống số 2 và ngoài thi đấu sân khách, họ phải gặp nhiều đối thủ mạnh. Các đội hạt giống nhóm 1 gồm Uzbekistan, Bahrain, Jordan, Kyrgyzstan, Palestine và Ấn Độ.

Thái Lan xếp vị trí thứ 112 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA và họ cùng nhóm 2, không cùng bảng với Tajikistan, Philippines (129), Turkmenistan, Kuwait và Hong Kong. Nhóm 3 gồm Afghanistan, Yemen, Myanmar, Malaysia, Maldives và Indonesia. Nhóm này có chủ nhà Malaysia và đội tuyển có biệt danh “Những chú Hổ” này luôn là khắc tinh của Thái Lan ở mọi giải đấu. Cuối cùng, nhóm 4 gồm Singapore, Nepal, Campuchia, Mông Cổ, Bangladesh và Sri Lanka.

Đội tuyển Thái Lan nếu không vượt qua vòng loại ASIAN Cup 2023 sẽ là một sự thất vọng lớn cho nhà đương kim vô địch AFF Cup. HLV Polking phải đưa được Thái Lan đến vòng chung kết ASIAN Cup 2023, đó là một mục tiêu trong hợp đồng mà ông vừa ký với FAT.

Vòng chung kết ASIAN Cup 2023 đã xác định được 13 đội tuyển vượt qua vòng loại (theo kết quả từ Vòng loại thứ 2 World Cup 2022) gồm Nhật Bản, Syria, Qatar, Hàn Quốc, Iran, UAE, Australia, Iraq, Oman, Lebanon, Việt Nam, Australia và chủ nhà Trung Quốc. Cùng với những đội tuyển này, ASIAN Cup 2023 sẽ có 24 đội tranh tài, chia thành 6 bảng đấu.

Theo VIỆT HÀ (TTXVN)