Than Quảng Ninh cho “hàng xóm” Hải Phòng mượn 3 trụ cột quan trọng

25/07/2020 - 16:16

Câu lạc bộ Than Quảng Ninh bất ngờ cho Hải Phòng mượn 3 trụ cột Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú và Andre Fagan ở giai đoạn hai V-League 2020 dù đang trong cuộc đua vô địch quyết liệt.

A A

Nghiêm Xuân Tú sẽ thi đấu cho Hải Phòng ở giai đoạn hai V-League 2020. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Than Quảng Ninh hiện đang tiến hành làm thủ tục để cho Hải Phòng mượn 3 trụ cột Xuân Tú, Hồng Quân và Fagan khi thị trường chuyển nhượng giữa mùa giải của V-League 2020 mở cửa.

Dự kiến ba cầu thủ trên sẽ sớm có mặt tại đội bóng mới trong ít ngày tới và thi đấu ngay ở vòng 12. 

Vụ chuyển nhượng này là tâm điểm sau vòng 11 V-League bên cạnh công tác trọng tài ở trận đấu giữa câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh với Hà Nội FC.

Nhiều người hâm mộ đã vô cùng bất ngờ khi Than Quảng Ninh sẵn sàng cho đi 3 trụ cột quan trọng dù đang trong cuộc đua vô địch. Đội bóng này đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng, chỉ kém đội đầu bảng Sài Gòn FC 4 điểm. 

Cho Hải Phòng mượn trụ cột được coi là hành động chi viện của Than Quảng Ninh với “hàng xóm” đang gặp khó khăn trong cuộc đua trụ hạng.

Đội bóng đất Cảng đang đứng thứ hai từ dưới lên trên bảng xếp hạng, hơn đội xếp cuối vỏn vẹn 2 điểm và đang trong tình trạng khó khăn. Sở hữu cùng lúc 3 cầu thủ quan trọng, Hải Phòng được dự đoán sớm thi đấu khởi sắc và trụ hạng thành công. 

Than Quảng Ninh chấp nhận chia tay ba trụ cột để chi viện cho Hải Phòng trụ hạng thành công. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Trong số tân binh sắp tới của Hải Phòng, Fagan là người cũ khi được chuyển từ chính đội bóng này sang Than Quảng Ninh mùa hè năm ngoái.

Ở đội bóng đất mỏ, tiền đạo ngoại binh chơi ấn tượng với 5 bàn thắng ở V-League 2020 và là ngòi nổ chất lượng nhất của câu lạc bộ.

Còn Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú được coi là biểu tượng của bóng đá Quảng Ninh từ lâu. Cả hai đều đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng. Đây sẽ là bổ sung không thể chất lượng hơn cho hàng tiền vệ của Hải Phòng ở giai đoạn hai V-League 2020./. 

Theo NGUYÊN AN (Vietnam+)