Thầy Park sáng cửa chiến thắng AFF Awards 2019

05/11/2019 - 19:43

Tối 8-11 tại Hà Nội, AFF Awards Night 2019 sẽ diễn ra với 16 giải thưởng được trao cho cá nhân, tổ chức có nhiều cống hiến cho bóng đá khu vực.

A A

AFF Awards là nơi tôn vinh tài năng và những đóng góp của các cá nhân xuất sắc, của các tổ chức thành viên đối với bóng đá Đông Nam Á sau một năm hoạt động.

Các giải thưởng được trao trong đêm vinh danh còn là nguồn động viên, khích lệ khát vọng vươn lên, khát vọng chinh phục và gặt hái thành công trong sự nghiệp thi đấu bóng đá của các thế hệ tiếp nối, vì sự nghiệp phát triển chung của bóng đá khu vực.

Các giải thưởng được dành cho đội tuyển quốc gia, HLV, cầu thủ của năm hay bàn thắng đẹp nhất AFF Cup 2018.

HLV Park Hang Seo và các cầu thủ Việt Nam có nhiều giải đấu thành công

Trong 2 năm qua, bóng đá Việt Nam thực sự sang trang, với ngôi Á quân U23 châu Á 2018, lọt vào bán kết Asiad 18 của Olympic QG, ngôi vô địch AFF Cup 2018 và thành tích lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 của ĐTQG.

Với đội tuyển nữ, thầy trò HLV Mai Đức Chung mới đây đã giành ngôi vô địch Đông Nam Á 2019. Đội tuyển nữ cũng giành quyền vào vòng loại cuối Olympic Tokyo 2020 khu vực châu Á. Bên cạnh đó là các thành tích đoạt vé dự VCK châu Á của đội tuyển futsal QG.

Những thành công này giúp Việt Nam được đánh giá là lá cờ đầu và là niềm tự hào của bóng đá khu vực. Với những gì đã làm được trong thời gian qua, các đội thầy trò HLV Park Hang Seo được dự báo sẽ giành "cơn mưa" giải thưởng ở AFF Awards Night 2019.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, việc được AFF lựa chọn là địa điểm đăng cai tổ chức AFF Awards 2019 là niềm vinh dự đối với bóng đá Việt Nam và cũng là sự ghi nhận vai trò cũng như hoạt động tích cực của LĐBĐ Việt Nam trong ngôi nhà chung của bóng đá Đông Nam Á.

Tại lễ trao giải cách đây 2 năm, HLV Đức Chung vinh dự được trao giải huấn luyện viên xuất sắc ở đội nữ, với thành tích dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam giành tấm HCV SEA Games 29. Tuyển thủ Đoàn Văn Hậu nhận giải cầu thủ trẻ xuất sắc Đông Nam Á.

Đêm trao giải AFF Awards 2019 sẽ được khai mạc vào 18h30 ngày 8-11-2019 tại Hà Nội với sự góp mặt của đại diện LĐBĐ Đông Nam Á, đại diện tới từ các Liên đoàn thành viên; đại diện LĐBĐ Việt Nam; cầu thủ và HLV...

16 giải thưởng sẽ được trao tại AFF Awards 2019:

- Giải thưởng Trọng tài nam/nữ của năm (2)

- Giải thưởng Trợ lý trọng tài nam/nữ (2)

- Cầu thủ trẻ của năm (1)

- Giải thưởng Cầu thủ Futsal của năm (1)

- Giải thưởng Đội bóng Futsal của năm (1)

- Giải thưởng Liên đoàn của năm (1)

- Giải thưởng Đội tuyển quốc gia nam/nữ của năm (2)

- Giải thưởng Huấn luyện viên nam/nữ của năm (2)

- Giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất AFF Suzuki 2018 (1)

- Giải thưởng Đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á (1)

- Giải thưởng Cầu thủ nam/nữ của năm (2)

Theo ĐỊA NAM (VietNamNet)