Thổ Nhĩ Kỳ giam giữ 17 nghi phạm gây ra vụ nổ ở Istanbul

18/11/2022 - 19:17

17 người bị giam giữ nằm trong số gần 50 đối tượng bị cảnh sát Istanbul vây bắt sau vụ tấn công, trong đó có cả nghi phạm đánh bom, được xác định là công dân Syria có tên Ahlam Albashir.

A A

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ điều tra tại hiện trường vụ nổ ở khu phố đi bộ Istiklal của Istanbul. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 18/11, hãng tin Anadolu cho biết một tòa án Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh giam giữ tiền xét xử đối với 17 người bị tình nghi liên quan đến vụ nổ ở thành phố Istanbul trong tuần này, khiến 6 người thiệt mạng và hơn 80 người khác bị thương.

Những người trên nằm trong số gần 50 đối tượng bị cảnh sát Istanbul vây bắt sau vụ tấn công, trong đó có cả nghi phạm đánh bom, được xác định là công dân Syria có tên Ahlam Albashir.

[Bắt giữ 50 nghi phạm liên quan vụ đánh bom khủng bố ở Istanbul]

Theo Sở cảnh sát Istanbul, Ahlam Albashir hành động theo lệnh của tổ chức Đảng Công nhân người Kurd (PKK) và chi nhánh của tổ chức này là nhóm tự xưng Các đơn vị bảo vệ nhân dân (YPG) ở Syria.

Cả hai nhóm này đều bị Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Theo Vietnam+

 

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới