Thổ Nhĩ Kỳ: Tai nạn đường sắt nghiêm trọng, gần 150 chết và bị thương

09/07/2018 - 19:37

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9-7 thông báo 24 người đã thiệt mạng và 124 người bị thương khi một con tàu bị trật khỏi đường ray sau mưa lớn gây lở đất ở Tây Bắc nước này.

Nhân viên cứu hộ hỗ trợ người bị thương tại hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa ở Tekirdag, tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ ngày 8/7. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Nhân viên cứu hộ hỗ trợ người bị thương tại hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa ở Tekirdag, tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ ngày 8/7. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Đây là thảm họa đường sắt nghiêm trọng nhất tại nước này trong hơn 14 năm qua.

Đài truyền hình TRT Haber dẫn lời Bộ trưởng Y tế Ahmet Demircan cho biết vụ việc xảy ra ngày 8-7.

Con tàu chở 362 hành khách từ Corlu, một thị trấn thuộc tỉnh Tekirdag, đang trên đường đến thành phố Istanbul cách đó 120km.

Hãng tin Demiroren phát hình ảnh tại hiện trường cho thấy ít nhất 5 toa tàu đã đổ.

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực làm việc. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị. Trong khi đó, hãng thông tấn Anadolu cho biết ngày 9-7, hai lái tàu đã bị cảnh sát triệu tập để thẩm vấn về vụ tai nạn.

Bộ trưởng Giao thông Ahmet Arslan cho biết những cơn mưa lớn đã làm đất lở tràn lên đường ray có thể là nguyên nhân vụ tai nạn.

Đây là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ kể từ tháng 1-2004, khi một đoàn tàu cao tốc trật bánh ở tỉnh Pamukova, miền Tây Bắc, làm 41 người thiệt mạng.

Theo VIETNAM+