Thủ lĩnh biểu tình lật đổ bà Yingluck bị khởi tố tội nổi loạn

24/01/2018 - 20:52

Những người cầm đầu trong phong trào biểu tình đòi lật đổ chính phủ của bà Yingluck Shinawatra chính thức bị khởi tố tội nổi loạn và khủng bố.

A A

Hôm nay 24-1, Prayut Petkhun, người phát ngôn của Cơ quan công tố Thái Lan thông báo khởi tố 9 lãnh đạo của phong trào biểu tình hồi năm 2013-2014 chiếm đường phố Bangkok, khiến quân đội vào cuộc lật đổ chính phủ của bà Yingluck, trong đó ông Suthep Thuagsuban là người cầm đầu.

Tất cả những nhân vật này, thuộc đảng Dân chủ, đã có mặt tại tòa hình sự ở Bangkok sáng nay để nghe tuyên bố tội trạng bị cáo buộc gồm nổi loạn, kích động quần chúng và tụ tập chiếm đường phố, công sở bất hợp pháp.

Tại tòa, ông Suthep, cựu Phó thủ tướng dưới thời của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva, và những bị can khác tuyên bố phủ nhận mọi cáo buộc.

Cuộc biểu tình do ông Suthep khởi xướng kéo dài trong nhiều tháng gây bất ổn chính trị và bạo loạn, khiến 24 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Phong trào biểu tình kết thúc khi quân đội vào cuộc, tiến hành đảo chính hồi tháng 5-2014 và giành quyền lãnh đạo cho đến nay.

Theo người phát ngôn Prayut, Cơ quan công tố Thái Lan sẽ tiếp tục khởi tố thêm nhiều người khác trong phong trào biểu tình nói trên. Truyền thông trong nước cho hay sẽ có ít nhất 54 người đối diện án hình sự.

Theo Thanh Niên

 

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới