Tiết lộ mới nhất về smartphone màn hình gập 3 của Samsung

27/12/2021 - 19:14

Chiếc smartphone độc lạ của Samsung với thiết kế có ba phần hiển thị riêng biệt, đem lại trải nghiệm màn hình lớn hơn nhiều so với dòng gập 2.

Samsung đã tạo được dấu ấn khi cho ra mắt Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3, nhưng dường như “gã khổng lồ” này vẫn muốn ghi thêm điểm với người tiêu dùng, bằng cách nâng cấp thêm dòng điện thoại gập của mình từ 2 lên 3 màn hình.

Mẫu thiết bị gập 3 theo bằng sáng chế mới của Samsung

Tin đồn về chiếc điện thoại gập 3 của Samsung đã có từ tháng 4, nhưng không có thêm nhiều thông tin sau đó.

Mới đây, LetsGoDigital đã công bố một bằng sáng chế phác thảo của Samsung cho thấy một thiết bị có ba phần hiển thị riêng biệt kết hợp để tạo thành một màn hình khổng lồ. Thiết bị có thể gập lại theo hình chữ Z, vì vậy khi đóng lại, một bảng hiển thị vẫn sẽ xuất hiện trên màn hình.

Để thực hiện điều này, Samsung đang sử dụng hai bản lề khác nhau: một bản gập vào trong, như trên Galaxy Z Fold 3 và một bản gập ngược ra ngoài, giống với Huawei Mate X.

Bản phác thảo cho thấy vị trí các bảng mạch và cảm biến vân tay được gắn vào một trong ba màn hình. Ngoài ra còn có một camera ba ống kính được đặt ở mặt sau. Samsung thậm chí còn thiết kế chỗ cho đầu nối HDMI, cổng USB-C, khe cắm thẻ SD và hỗ trợ bút cảm ứng S Pen.

Bản phác thảo maaux smartphone màn hình gập 3 của Samsung

Samsung luôn có những ý tưởng táo bạo với các sản phẩm điện thoại của mình, từ việc thêm bút cảm ứng hay sử dụng màn hình gập. Điều này khiến hãng smartphone Hàn Quốc trở thành một trong những nhà sản xuất tiên phong trong các công nghệ mới. Việc bổ sung thêm một bản lề khác kéo theo vô số thách thức kỹ thuật bổ sung, nhưng Samsung dường như không bỏ cuộc.

Chỉ vài ngày trước, chúng ta đã thấy một bằng sáng chế khác của Samsung với mẫu smartphone với màn hình có thể gập lại và cuộn trong một thiết bị duy nhất. Điều đó cho thấy tính sáng tạo không ngừng của “gã khổng lồ” này.

Điện thoại thông minh có thể gập lại ba lần đã xuất hiện trên thị trường, nhưng cho đến nay mới chỉ ở dạng nguyên mẫu. Dù từ phác thảo cho đến thực tế có thể sẽ còn có những điều chỉnh và thay đổi, nhưng đây hứa hẹn sẽ là một sản phẩm đáng mong chờ, dự kiến Samsung có thể sẽ ra mắt dòng sản phẩm mới cùng với Galaxy Z Fold 4 vào giữa năm 2022.

Theo HƯƠNG DUNG (Vietnamnet)