TikTok Nờ Ô Nô bị phạt 7,5 triệu đồng

29/11/2022 - 20:29

Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM xử phạt Phạm Đức Tuấn, 26 tuổi - chủ tài khoản Tiktok Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng vì dùng từ ngữ phản cảm khi đi làm từ thiện.

A A

Chiều 29/11, trả lời VTC News, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt Phạm Đức Tuấn, 26 tuổi, chủ tài khoản Tiktok Nờ Ô Nô về hành vi Cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc; theo Điểm b khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020.

Chủ tài khoản TikTok Nờ Ô Nô làm việc với cơ quan chức năng, chiều 29/11. (Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM)

Cụ thể, Phạm Đức Tuấn đã tạo lập, sử dụng tài khoản TikTok cá nhân “Nờ Ô Nô” để đăng tải nhiều clip về hoạt động từ thiện của mình.  

Theo nhận định của cơ quan chức năng, video clip “Một ngày tử tế của Nô, Người nghèo ăn gì - Nờ Ô Nô cho ăn đó, Tập 3003” có nội dung phản cảm, không tôn trọng người già, gây ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm người khác, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Thanh tra Sở đã lập Biên bản vi phạm và ban hành Quyết định xử phạt theo điểm b khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử với mức phạt là 7,5 triệu đồng.

Theo ông Thọ, tại buổi làm việc, Tuấn thừa nhận hành vi của mình và cam kết không tái phạm, chấp hành việc xử lý của cơ quan chức năng.

Đồng thời Tuấn cũng gửi lời xin lỗi đến những người bị tác động, ảnh hưởng bởi những đoạn clip do mình đăng tải, thể hiện thái độ thành khẩn và mong muốn được tha thứ cho hành vi sai phạm của cá nhân.

Trước đó, TikToker Nờ Ô Nô đăng tải loạt video gây bức xúc mang tên "Người nghèo ăn gì mình cho ăn đó". Trong video clip, người này dùng từ ngữ phản cảm khi đi làm từ thiện. Đoạn clip hơn 4,6 triệu lượt xem đã bị xóa khỏi nền tảng TikTok nhưng những ngày qua dư luận, cộng đồng mạng vẫn lên án gay gắt và kêu gọi "tẩy chay" nam TikToker này. TikTok cũng đã khóa tài khoản Nờ Ô Nô với hơn 600.000 lượt theo dõi.

Theo HOÀNG THỌ (VTC News)

 

chinh-sach-va-phap-luat

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới