Kết quả tìm kiếm cho "Đò về xóm cũ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2310
Bên dòng sông Tiền êm ả chảy qua vùng đất cù lao An Giang, một số nông dân cao tuổi vẫn lẳng lặng bám đất giữ vườn trầu. Với họ, đây vừa là kế mưu sinh, vừa để giữ lại nghĩa tình thắm đượm mà tiền nhân để lại.
Huy động nhiều nguồn lực xã hội, xã Vĩnh Phong đã hỗ trợ xây dựng hàng chục căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình khó khăn. Những mái ấm mới giúp người dân ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất và vun đắp niềm tin vào sự sẻ chia của cộng đồng.
Sau gần một năm hoạt động, Câu lạc bộ An sinh xã hội phường Tô Châu đã trở thành cầu nối sẻ chia với nhiều hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà thiết thực cùng các hoạt động hỗ trợ thường xuyên đang lan tỏa tinh thần trách nhiệm, nhân ái trong đoàn viên, thanh niên địa phương.
Những chai nhựa, lon nước và bao bì đã qua sử dụng được người dân mang đến điểm thu gom để đổi lấy nhu yếu phẩm. Mô hình của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Châu Thành đang góp phần giảm rác thải nhựa, xây dựng thói quen sống xanh và hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
Chủ trì cuộc làm việc với Thường trực Ủy ban Dân nguyện và Giám sát về nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 và nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra chiều 25/5, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn yêu cầu đổi mới công tác dân nguyện theo hướng thực chất, trách nhiệm.
Ẩn mình giữa mây ngàn cực Bắc, Phố Bảng trầm mặc, lặng lẽ như một miền ký ức cũ giữa lòng cao nguyên đá Đồng Văn. Những mái ngói âm dương phủ rêu, bức tường đất bạc màu, con dốc đá quanh co và nhịp sống chậm rãi khiến thời gian dường như trôi chậm lại. Ít ai biết rằng, phía sau vẻ trầm mặc ấy từng là một khu phố sầm uất bậc nhất miền biên viễn phía Bắc với ngựa thồ, hàng hóa và âm thanh mua bán rộn ràng, vang vọng suốt những năm tháng phồn thịnh.
Nằm ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển, xã Vân Sơn được nhiều người ví như “nóc nhà xứ Mường” của Phú Thọ với khí hậu mát mẻ quanh năm, cảnh quan núi rừng nguyên sơ.
Nhiều hoạt động an sinh, bảo vệ môi trường và xây dựng đời sống văn hóa ở xã Tân Hiệp đang góp phần chăm lo người dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
Khi mọi người chìm dần vào giấc ngủ, các tổ tuần tra đảm bảo an ninh, trật tự cơ sở xã Vĩnh Bình bắt đầu xuất quân tuần tra để giữ gìn bình yên cho người dân.
Với người dân xã Tân Hội (tỉnh An Giang), chú năm Sinh, sáu Khanh, tư Hiền hay ba Xây… được xem là “những người ăn cơm nhà, lo cho hàng xóm”. Nhiều năm tham gia lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, họ luôn “trên từng cây số” hỗ trợ lực lượng công an giải quyết mâu thuẫn trong dân, bắt trộm cắp, cướp giật ở địa phương.
Từ những con đường nhỏ nhiều cỏ dại, rác thải và bụi bặm, nhiều tuyến đường ở xã Vĩnh Hòa Hưng nay đã phủ màu xanh cây trái, hoa kiểng và ánh đèn. Sự đổi thay ấy bắt đầu từ ý thức giữ gìn môi trường của chính người dân địa phương.
Những dòng sông đổi dòng chảy, nhiều bờ kênh sạt lở, sụt lún… đang cho thấy tình trạng sạt lở ở An Giang cũng như các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long ngày càng phức tạp. Loạt bài 3 kỳ ghi nhận thực trạng, nguyên nhân và phản ánh hành trình An Giang đang ứng phó sạt lở theo tinh thần Kết luận số 26-KL/TW, ngày 24/4/2026 của Bộ Chính trị: Chuyển từ “ứng phó bị động” sang “chủ động thích ứng”, phát triển thuận thiên và bền vững hơn.